Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hầu hết các khu vực ngày nắng nóng

20:49' - 14/06/2020
BNEWS Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 14/6 - 24/6), hầu hết các khu vực ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong 10 ngày tới (từ đêm 14/6 đến ngày 24/6), Bắc Bộ ngày nắng nóng, mưa dông tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Trung Bộ ngày nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên tiếp tục có mưa dông vào chiều tối.         
Trong thời kỳ này, lượng mưa tại khu vực Tây Bắc, Bình Định đến Ninh Thuận và Nam Bộ phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Khu vực Việt Bắc cao hơn từ 10-25% so với trung bình nhiều năm. Khu vực Đông Bắc, Đồng bằng Bắc Bộ, Tây Nguyên thấp hơn từ 10-25% so với trung bình nhiều năm. Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng thấp hơn từ 20-40% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực từ đêm 14/6 đến ngày 24/6: Phía Tây Bắc Bộ, từ đêm 14-15/6, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Từ ngày 16-24/6 có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm ngày 16-18/6, ngày 22/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 14-15/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 16-18/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 19-24/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng 2 ngày 22 và 23/6 vùng núi phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội từ đêm 14-15/6 có mưa vừa, mưa to tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 16-24/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng; từ ngày 19-24/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ đêm 14-15/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ 16 đến ngày 24/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng từ ngày 18-24/6 ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận từ đêm 14 đến ngày 24/6, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, riêng từ ngày 18-23/6, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên từ đêm 14 đến ngày 24/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, riêng ngày 15/6 chiều và tối có mưa rào, rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ từ đêm 14 đến ngày 24/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào, dông rải rác. Riêng ngày 15/6 và từ ngày 20-23/6, chiều và tối có mưa rào, rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục