BNEWS Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều 26/3 đến ngày 27/3, Bắc Bộ mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 26/3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ.
Từ gần sáng 27/3, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm 26/3 đến ngày 27/3, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ gần sáng 27/3 có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.
Trên biển, từ đêm 26/3, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; vịnh Bắc Bộ từ gần sáng 27/3, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5 m.Từ ngày 27/3, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc Quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3 m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày 26/3: Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 26-29 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 25-28 độ C. Từ đêm 26/3 đến ngày 27/3, có mưa rào và dông. Đêm và sáng trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 28-31 độ C, vùng núi phía Tây có nơi trên 32 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có nơi có nắng nóng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C./.Tin liên quan
Thời tiết 10 ngày tới tại Bắc Bộ: Mưa rào và dông rải rác
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới tại khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, đêm và sáng trời rét.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết ngày 17/7: Bắc Bộ có nơi mưa trên 250 mm, Trung Bộ nắng nóng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ sáng sớm 17/7 đến đêm 18/7, vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở 5 tỉnh miền núi phía Bắc
Cảnh báo nguy cơ: xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều xã, phường: Bum Nưa, Hua Bum, Pắc Ta; Bình Lư, Khoen On, Lê Lợi, Mường Kim...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBan Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu khẩn trương ứng phó mưa lũ Bắc Bộ
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 30/BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuYêu cầu bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trước nguy cơ ngập lụt do mưa lớn
Các đơn vị quản lý khai thác công trình thủy lợi, ban quản lý dự án khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh tăng cường theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, mưa lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường, giao thông Lai Châu chia cắt cục bộ
Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua đã gây sạt lở nghiêm trọng trên nhiều tuyến quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh Lai Châu, làm gián đoạn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn tiếp diễn, cảnh báo lũ ở nhiều tỉnh miền núi Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 16/7 đến hết ngày 18/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo El Nino cường độ mạnh, nền nhiệt nhiều nơi cao hơn trung bình nhiều năm
El Nino có xu hướng mạnh dần với xác suất từ mạnh đến rất mạnh ở mức 90%.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo thời tiết 16/7: Mưa to tại nhiều khu vực
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/7, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 20–40mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuItaly: Thủ đô Rome ghi nhận 26 "đêm nhiệt đới" liên tiếp
Theo phóng viên TTXVN tại Italy, thủ đô Rome đang trải qua một trong những đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất mùa Hè năm nay khi Bộ Y tế Italy ban bố cảnh báo đỏ trong hai ngày 15 và 16/7.












