Dự báo thời tiết Bắc Bộ: Mưa dông diện rộng kéo dài đến ngày 2/6
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ tiếp tục bị nén và hoạt động mạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên từ ngày 1/6 đến ngày 2/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30 - 80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ); riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Lạng Sơn có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 80 - 120mm/24 giờ, có nơi 150 - 200mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cảnh báo, mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn xảy ra trong 1 - 2 ngày tới, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa.
Trên các sông suối vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2 - 3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, ngập lụt vùng trũng thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1-2.
Dự báo thời tiết hôm nay 1/6:Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C. Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, phía Nam 32 - 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C. Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C./.>>>Thời tiết Đà Lạt 10 ngày tới: Mưa rào phổ biến nhiều nơi
>>>Thời tiết Quy Nhơn 7 ngày tới: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Nha Trang 7 ngày tới: Có nơi có nắng nóng 32-34 độ C
10:36' - 29/05/2019
Dự báo thời tiết Nha Trang từ chiều tối và đêm 29 cho đến ngày 31/5, có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới: Mưa rào và dông rải rác
10:00' - 29/05/2019
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 30/5 đến ngày 2/6 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Công nghệ mới trong dự báo, cảnh báo sớm thiên tai
12:20'
Sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, công nghệ viễn thám, mô hình dự báo số độ phân giải cao... đang mở ra khả năng thay đổi căn bản phương thức dự báo và cảnh báo thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/3: Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
07:34'
Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong khung giờ từ 11-14 giờ hàng ngày.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn An Giang có xu hướng tăng
12:35' - 17/03/2026
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang, từ ngày 16/3 đến ngày 22/3, xâm nhập mặn trên các sông Cái Lớn, Cái Bé trên địa bàn tỉnh An Giang có xu hướng tăng do ảnh hưởng của đợt triều cường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 17/3: Nhiều khu vực mưa dông, Đông Nam Bộ nắng nóng trên 35°C
07:46' - 17/03/2026
Dự báo thời tiết ngày 17/3, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện mưa dông vào chiều tối và đêm, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng trên 35°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2026
21:06' - 16/03/2026
Với chủ đề “Quan trắc hôm nay, Bảo vệ ngày mai”, Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2026 khẳng định vai trò then chốt của dữ liệu quan trắc khí tượng, thủy văn và môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ tháng 4, nắng nóng gia tăng về cường độ ở nhiều khu vực
09:36' - 16/03/2026
Khu vực Bắc Bộ tháng 4 phổ biến từ 70-100mm, riêng khu vực Tây Bắc Bộ phổ biến 100-150mm, có nơi cao hơn; tháng 5 phổ biến từ 170-250mm, khu vực vùng núi có nơi cao hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 16/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng
07:36' - 16/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày bầu cử 15/3 tại các khu vực trên cả nước khá thuận lợi
07:38' - 15/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 15/3 – ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp khá thuận lợi tại tất cả các khu vực trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lâm Đồng
20:53' - 14/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng 19 giờ đến 24 giờ ngày 14/3, khu vực tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, mưa dông diện rộng kéo dài đến ngày 2/6. Ảnh minh họa: TTXVN