Dự báo thời tiết hôm nay 15/10: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, trời chuyển lạnh
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm 15/10, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 15-16/10, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 130mm/24 giờ); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ C, vùng núi có nơi 17-19 độ C. Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.Dự báo thời tiết hôm nay 15/10:
Phía Tây Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, vùng núi có nơi 26 độ C. Thủ đô Hà Nội, có lúc có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 62-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C. Tây Nguyên, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31- 34 độ C./.>> >Không khí lạnh có xu hướng mạnh dần lên từ nửa cuối tháng 10
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 15/10: Bắc Bộ và Trung Bộ mưa lớn diện rộng
20:09' - 14/10/2019
Dự báo thời tiết ngày 15/10, do anh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Trung Bộ mưa lớn diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 14/10: Bắc Bộ và Trung Bộ chuyển lạnh
06:17' - 14/10/2019
Dự báo thời tiết ngày 14/10, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/10: Bắc Bộ đón không khí lạnh
18:57' - 13/10/2019
Dự báo thời tiết ngày 14/10, không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 19/9: Bão số 8 di chuyển theo hướng Tây Bắc
17:54'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 16 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão (bão số 8) ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 117,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk chủ động ứng phó với bão số 8
17:37'
Hồi 16 giờ ngày 18/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 117,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/giờ).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 8 với tên quốc tế là Mitag
15:12'
Đến 13 giờ ngày 19/9, bão trên vùng ven biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9 trên khu vực Bắc Biển Đông
08:39'
Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/9: Áp thấp nhiệt đới đã vào Biển Đông
07:28'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Tây Bắc đảo Luzon (Philippines) đã đi vào Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 18/9: Mưa dông trên cả nước
17:06' - 17/09/2025
Dự báo thời tiết khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới hướng vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão
16:09' - 17/09/2025
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, bão, từ chiều tối 17/9, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và cục bộ mưa lớn ở nhiều khu vực
11:30' - 17/09/2025
Cảnh báo, trong khoảng thời gian từ nay đến 3 giờ tới, các khu vực nói trên có mưa rào và dông, sau đó mở rộng sang khu vực Dương Nội, Hà Đông, Thanh Liệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam sắp nhận thêm 5 triệu USD từ chuyển nhượng carbon
11:07' - 17/09/2025
Dự kiến trong tháng 9 - 10/2025, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam sẽ tiếp nhận 5 triệu USD từ việc chuyển nhượng bổ sung 1 triệu tấn CO2 cho Ngân hàng Thế giới.