Dự báo thời tiết hôm nay 17/7: Thanh Hóa đến Bình Định có nắng nóng gay gắt
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 17/7, bão Danas đang ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
Dự báo bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm.
Trên đất liền, ngày 17/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ kéo dài từ 10-17 giờ.
Dự báo thời tiết hôm nay 17/7:Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; riêng khu vực Sơn La và Hòa Bình ngày có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ; cao nhất 31 - 34 độ, riêng Sơn La và Hòa Bình 35 - 37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, riêng đồng bằng và trung du ngày có nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 59 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ; cao nhất 32 - 35 độ, đồng bằng và trung du 35 - 37 độ C. Khu vực Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 61 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ, cao nhất 35 - 37 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 52 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ; cao nhất 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 56 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ; cao nhất 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 29 - 32 độ. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ C. Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm 17/7, từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Giữa và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2 - 4m, biển động./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 17/7: Hà Nội nắng nóng, đêm có mưa rào
18:20' - 16/07/2019
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 17/7, nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 34 - 37 độ C.
-
Hàng hoá
Thời tiết nóng và dự trữ thấp đẩy giá nông sản Mỹ tăng cao
08:01' - 15/07/2019
Các nhà dự báo thời tiết cho biết thời tiết khô và nóng sẽ phủ khắp hầu hết các bang Midwest trong 10 ngày tới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
07:51' - 14/07/2019
Dự báo thời tiết ngày 14/7, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Công nghệ mới trong dự báo, cảnh báo sớm thiên tai
12:20'
Sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, công nghệ viễn thám, mô hình dự báo số độ phân giải cao... đang mở ra khả năng thay đổi căn bản phương thức dự báo và cảnh báo thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/3: Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
07:34'
Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong khung giờ từ 11-14 giờ hàng ngày.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn An Giang có xu hướng tăng
12:35' - 17/03/2026
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang, từ ngày 16/3 đến ngày 22/3, xâm nhập mặn trên các sông Cái Lớn, Cái Bé trên địa bàn tỉnh An Giang có xu hướng tăng do ảnh hưởng của đợt triều cường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 17/3: Nhiều khu vực mưa dông, Đông Nam Bộ nắng nóng trên 35°C
07:46' - 17/03/2026
Dự báo thời tiết ngày 17/3, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện mưa dông vào chiều tối và đêm, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng trên 35°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2026
21:06' - 16/03/2026
Với chủ đề “Quan trắc hôm nay, Bảo vệ ngày mai”, Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2026 khẳng định vai trò then chốt của dữ liệu quan trắc khí tượng, thủy văn và môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ tháng 4, nắng nóng gia tăng về cường độ ở nhiều khu vực
09:36' - 16/03/2026
Khu vực Bắc Bộ tháng 4 phổ biến từ 70-100mm, riêng khu vực Tây Bắc Bộ phổ biến 100-150mm, có nơi cao hơn; tháng 5 phổ biến từ 170-250mm, khu vực vùng núi có nơi cao hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 16/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng
07:36' - 16/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày bầu cử 15/3 tại các khu vực trên cả nước khá thuận lợi
07:38' - 15/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 15/3 – ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp khá thuận lợi tại tất cả các khu vực trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lâm Đồng
20:53' - 14/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng 19 giờ đến 24 giờ ngày 14/3, khu vực tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Thanh Hóa đến Bình Định có nắng nóng gay gắt. Ảnh: Danh Lam - TTXVN