Dự báo thời tiết hôm nay 17/7: Thanh Hóa đến Bình Định có nắng nóng gay gắt
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 17/7, bão Danas đang ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
Dự báo bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm.
Trên đất liền, ngày 17/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ kéo dài từ 10-17 giờ.
Dự báo thời tiết hôm nay 17/7:Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; riêng khu vực Sơn La và Hòa Bình ngày có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ; cao nhất 31 - 34 độ, riêng Sơn La và Hòa Bình 35 - 37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, riêng đồng bằng và trung du ngày có nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 59 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ; cao nhất 32 - 35 độ, đồng bằng và trung du 35 - 37 độ C. Khu vực Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 61 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ, cao nhất 35 - 37 độ C. Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 52 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ; cao nhất 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 56 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ; cao nhất 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 29 - 32 độ. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ C. Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm 17/7, từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Giữa và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2 - 4m, biển động./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 17/7: Hà Nội nắng nóng, đêm có mưa rào
18:20' - 16/07/2019
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 17/7, nhiều mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông; ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 34 - 37 độ C.
-
Hàng hoá
Thời tiết nóng và dự trữ thấp đẩy giá nông sản Mỹ tăng cao
08:01' - 15/07/2019
Các nhà dự báo thời tiết cho biết thời tiết khô và nóng sẽ phủ khắp hầu hết các bang Midwest trong 10 ngày tới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
07:51' - 14/07/2019
Dự báo thời tiết ngày 14/7, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Huế đến Quảng Ngãi có nơi mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng và sạt lở đất
17:14'
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 26/10, khu vực từ Huế đến Quảng Ngãi và phía Đông Gia Lai, Đắk Lắk có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 300mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
15:04' - 23/10/2025
Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khuyến cáo người dân chọn lọc nguồn tin dự báo thời tiết
11:53' - 23/10/2025
Cần tránh việc thổi phồng hoặc suy diễn quá mức có thể gây hoang mang trong dư luận và làm giảm hiệu quả đối với việc phòng chống thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
10:11' - 23/10/2025
Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt diện rộng tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu, các địa phương miền Trung chủ động ứng phó ở mức cao nhất
08:41' - 23/10/2025
Công tác dự báo, ứng phó với bão số 12 đã được Chính phủ, các ngành và địa phương chủ động ở mức cao nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin cuối cùng về bão số 12
08:30' - 23/10/2025
Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Nam suy yếu và tan dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
06:58' - 23/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi
21:32' - 22/10/2025
Theo Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 không thay đổi về hướng di chuyển nhưng tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển các tỉnh, thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông - Bão số 12 giảm cấp
19:14' - 22/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trên vùng biển phía Đông của Đài Loan (Trung Quốc) có một áp thấp nhiệt đới. Cùng với đó, bão số 12 đã giảm cấp.

Thanh Hóa đến Bình Định có nắng nóng gay gắt. Ảnh: Danh Lam - TTXVN