Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ nắng ráo, vùng núi cao có băng giá
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 16/12, Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, trời vẫn rét, vùng núi cao có băng giá và sương muối.
Các tỉnh ở Trung bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào nhẹ.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 16/12: Phía Tây Bắc Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng. Trời rét. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, có nơi dưới 11 độ C, cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội không mưa, ngày nắng. Trời rét. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C, cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 25 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ Phía Bắc 16-19 độ; phía Nam có nơi 20-22 độ C, cao nhất từ 23 - 26 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa rào nhẹ rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 27-30 độ; phía Nam có nơi trên 30 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ C, cao nhất từ 26 29 độ, có nơi trên 29 độ C. Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, cao nhất từ 30-33 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm
14:31' - 14/12/2019
Dự báo thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, từ 14-20/12, khu vực Bắc Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Không khí lạnh suy yếu
07:53' - 13/12/2019
Dự báo thời tiết từ ngày 14/12 trở đi, không khí lạnh sẽ suy yếu và lệch ra ngoài biển. Khi đó, Bắc Bộ sẽ nhiều mây lên, trời ấm và ẩm hơn. Đêm cảm thấy bớt giá, còn ngày cũng đỡ hanh khô.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/4: Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng diện rộng
07:16'
Ngày 5–6/4, nắng nóng bao trùm Trung Bộ, Nam Bộ, có nơi gay gắt trên 39°C; chiều tối và đêm nhiều khu vực xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 4/4: Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi nhiều nơi nắng nóng gay gắt
08:01' - 04/04/2026
Ngày và đêm 4/4, khu vực Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, trong khi Trung và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng một số khu vực xảy ra nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 3/4: Cảnh báo mưa dông, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ
08:10' - 03/04/2026
Ngày 3/4, bộ phận không khí lạnh có cường độ yếu ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam, nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sập cầu trên tuyến quốc lộ huyết mạch của Italy
07:46' - 03/04/2026
Sự cố nghiêm trọng nhất xảy ra vào sáng 2/4 (giờ địa phương) tại vùng Molise, khi một đoạn cầu bắc qua sông Trigno trên tuyến Quốc lộ 16 “Adriatica” đã bị sập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khởi động dự án bảo vệ tầng ozone trị giá hơn 13 triệu USD
20:04' - 02/04/2026
Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã tổ chức cuộc họp khởi động Dự án “Quản lý bền vững các chất được kiểm soát theo Nghị định thư Montreal” (Dự án SMS-MP).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 2-6/4, khả năng xuất hiện đợt triều cường ở ven biển phía Đông Nam Bộ
08:47' - 02/04/2026
Ven biển Đông Nam Bộ xuất hiện đợt triều cường với mức nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu là 3.8 - 3,9m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 2/4: Cảnh báo mưa dông nhiều nơi
07:17' - 02/04/2026
Dự báo nhiều khu vực chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa rào và dông, tiềm ẩn các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 4: Nắng nóng gia tăng trên hầu khắp các khu vực
17:11' - 01/04/2026
Nắng nóng có khả năng xuất hiện gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm, tập trung nhiều ở khu vực Tây Bắc Bộ, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Huế và Nam Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tích trữ nước ngọt trước tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp
09:30' - 01/04/2026
Xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long mùa khô năm 2025- 2026 ở mức thấp hơn năm 2024-2025 và trung bình nhiều năm.

Dự báo thời tiết ngày 16/12: Bắc Bộ nắng ráo. Ảnh minh họa: TTXVN