Dự báo thời tiết ngày 15/5: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Gió Đông Nam cấp 2-3 với nền nhiệt cao nhất khoảng 27-30 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 15/5:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc gió nhẹ; phía Nam gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh gây ra./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ chiều tối nay, Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
17:50' - 13/05/2023
Các chuyên gia khí tượng cảnh báo mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa...
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới tăng cấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc
21:51' - 28/08/2025
Dự báo đến 19 giờ ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Nghệ An đến Thành phố Huế với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20km/h.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp Quốc khánh 2/9: Nhiều khu vực mưa dông, cục bộ có nơi mưa rất to
20:34' - 28/08/2025
Dự báo thời tiết dịp Quốc khánh 2/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm). Nhiệt độ phổ biến từ 24-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khu vực Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng chủ động ứng phó với mưa lớn
19:44' - 28/08/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố huy động nguồn lực tập trung khắc phục hậu quả bão số 5 và mưa lũ sau bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 29/8: Bắc Bộ và Nam Bộ mưa rải rác, đề phòng dông lốc
19:01' - 28/08/2025
Dự báo thời tiết từ chiều tối và đêm 29/8 đến ngày 31/8, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to và dông (50-100 mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200 mm).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế
14:06' - 28/08/2025
Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa đến Huế) vào khoảng ngày 30-31/8.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
12:55' - 28/08/2025
Từ đêm 29/8 -31/8, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thành phố Huế có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến 100-300mm, cục bộ có nơi trên 500mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đổi hướng về khu vực biển đặc khu Hoàng Sa
08:54' - 28/08/2025
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng cao 2-4m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 28/8: Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, nguy cơ lốc xoáy và mưa lớn nhiều nơi
07:37' - 28/08/2025
Dự báo chiều tối và tối 28/8, khu vực từ Thanh Hóa đến Lâm Đồng và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác (10–30 mm, cục bộ có nơi mưa to, có nơi trên 80 mm); nguy cơ mưa cường suất lớn hơn 80 mm/3h.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tokyo trải qua kỷ lục 10 ngày liên tiếp nắng nóng cực đoan
15:36' - 27/08/2025
Ngày 27/8, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết thủ đô Tokyo đã ghi nhận kỷ lục 10 ngày liên tiếp có nhiệt độ từ 35°C trở lên.