Dự báo thời tiết ngày mai 1/7: Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

16:31' - 30/06/2019
BNEWS Dự báo thời tiết ngày 1/7, xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông và gây mưa dông, gió giật cấp 6 - 7.
Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo đến 13 giờ ngày 1/7, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và gây mưa dông, gió giật mạnh cấp 6 - 7 trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa).
Trong khoảng từ ngày 2/7 đến ngày 3/7, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển về phía Tây Tây Bắc.

Đến 13 giờ ngày 2/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 - 7 (40 - 60km/giờ), giật cấp 9. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.
Cảnh báo: Với việc hình thành, phát triển ngay trên Biển Đông trong thời gian ngắn và kết hợp các yếu tố như nhiệt độ bề mặt nước biển cao, tương tác với các hệ thống thời tiết ở lục địa nên diễn biến của vùng áp thấp/áp thấp nhiệt đới/bão sẽ rất phức tạp, có khả năng di chuyển về phía đất liền nước ta, ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong khoảng ngày 3 - 4/7.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong đêm 30/6 và ngày 1/7, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.   
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2 - 3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục