BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 28/3 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực phía Tây Bắc Bộ, một số nơi ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 27/3 và ngày 28/3, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-20mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ.
Từ chiều và tối 28-29/3, khu vực phía Tây Bắc Bộ, một số nơi ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm/24 giờ, có nơi trên 60mm/24 giờ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.Dự báo thời tiết ngày mai 28/3:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, từ chiều mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc 26-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng vùng núi chiều tối mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C. Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa rải rác; phía Nam có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: phiad Bắc 18-21 độ C, phía Nam 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 22-25 độ C; phía Nam 26-28 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Bắc tối 27/3 và chiều tối 28/3 có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C; riêng miền Đông 35-37 độ C./.Tin liên quan
Dự báo thời tiết hôm nay 27/3: Bắc Bộ có mưa, trời rét
Dự báo thời tiết hôm nay 27/3 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó với bão số 1: Quảng Ninh khẩn trương triển khai phương án "4 tại chỗ"
Trước diễn biến phức tạp của bão số 1 (Maysak), các địa phương ven biển tỉnh Quảng Ninh đang quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều phương án ứng phó theo phương châm "4 tại chỗ".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 tiếp tục đổi hướng về khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)
Bão số 1 giữ cường độ cấp 8-9, giật cấp 11, đổi hướng Bắc Tây Bắc và tiến về phía Nam Quảng Tây (Trung Quốc). Đông Bắc Bộ mưa rất to, nhiều nơi trên 400 mm, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh, Hải Phòng khẩn trương kích hoạt các phương án ứng phó bão số 1
Trước nguy cơ bão số 1 (MAYSAK) đổ bộ, Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt triển khai cấm biển, kêu gọi tàu thuyền neo đậu, chuẩn bị hàng hóa nhu yếu phẩm nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThanh Hóa kêu gọi hơn 6.200 tàu thuyền về bờ ứng phó bão số 1
Trước diễn biến của bão số 1, sáng 4/7 tỉnh Thanh Hóa và các địa phương ven biển kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú, bố trí neo đậu an toàn và thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh chạy đua với thời gian, khẩn cấp ứng phó với bão số 1
Các địa phương ven biển và đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó với tinh thần chủ động ở mức cao nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 145km
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 145km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHải Phòng chủ động ứng phó bão để bảo vệ sản xuất nông nghiệp
Ứng phó bão số 1: Hải Phòng chủ động để bảo vệ sản xuất nông nghiệp
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 đổi hướng áp sát đất liền, Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa lớn đến 500mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ, đổi hướng Tây Bắc, trước đó lúc 4 giờ ngày 4/7 là hướng Bắc Tây Bắc, cách đặc khu Bạch Long Vĩ khoảng 70km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 tăng tốc, cảnh báo dông lốc trước khi đổ bộ
Bão số 1 di chuyển nhanh hơn, giữ nguyên hướng và cường độ, dự kiến ảnh hưởng đến Quảng Ninh - Hải Phòng. Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa rất to, gió giật mạnh, dông lốc trước và trong khi bão đổ bộ.










