Dự báo thời tiết ngày mai 29/5: Khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông
Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nên khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to đến rất to. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Trên thượng lưu sông Lô cũng đã xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-1,2m. Mực nước thượng lưu sông Thao tại Yên Bái đang lên, dự kiến sáng sớm ngày 29/5 sẽ đạt đỉnh ở mức 26,5m (dưới báo động 1: 3,5m). Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm 28/5, các khu vực trong cả nước có mưa rào và dông. Diễn biến thời tiết từng khu vực đêm 28/5: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm 28/5 và chiều tối 29/5 có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm 28/5 và chiều tối 29/5 có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, phía Nam có nơi trên 34 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 78-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. Khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối 29/5 có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Nam Bộ, mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối 29/5 có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Tp. Hồ Chí Minh 10 ngày tới: Ngày nắng, chiều tối mưa dông
19:12' - 28/05/2018
Dự báo thời tiết Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 2/6 đến ngày 6/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới: Mưa dông rải rác vào chiều tối và đêm
15:40' - 28/05/2018
Dự báo thời tiết Hà Nội từ ngày 30/5 đến ngày 1/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Từ chiều tối và đêm nay, các khu vực đều có mưa và dông
17:21' - 26/05/2018
Dự báo thời tiết đêm 26/5 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ gần sáng mai (27/5) đến hết đêm mai ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tokyo trải qua kỷ lục 10 ngày liên tiếp nắng nóng cực đoan
15:36'
Ngày 27/8, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết thủ đô Tokyo đã ghi nhận kỷ lục 10 ngày liên tiếp có nhiệt độ từ 35°C trở lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
14:48'
Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tácđộng của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Hà Nội thuận lợi trong dịp nghỉ lễ 2/9
14:00'
Từ sau 14 giờ chiều 27/8 đến đêm, thời tiết Hà Nội chủ yếu không mưa,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 5: 55 người thương vong và mất tích; mưa lớn gây ngập, thiệt hại 92.226 ha lúa
13:24'
Các địa phương chịu ảnh hưởng đã rà soát, tổ chức gia cố các vị trí trọng điểm đê điều xung yếu; vận hành các trạm bơm tiêu và các cống tiêu úng, bảo vệ sản xuất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
11:02'
Đến 10 giờ ngày 28/8, áp thấp nhiệt đới cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 410km về phía Đông với sức gió mạnh cấp cấp 6-7, giật cấp 9
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo ngập úng, sạt lở đất khu vực Hà Nội
09:54'
; Tuy lượng mưa đã giảm nhưng các tuyến phố nội thành và một số khu vực trũng thấp ngoại thành vẫn đang trong tình trạng ngập úng và chưa tiêu thoát kịp .
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 9 tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ
09:01'
Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều xã/phường: Bắc Yên, Chiềng Hặc, Mường Bang, Ngọc Chiến, Tà Xùa; Chiềng Hoa,.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 27/8: Mưa lớn ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Lào Cai, Thanh Hóa
08:26'
Dự báo thời tiết ngày 27/8, nhiều nơi ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi có mưa rất to, lượng mưa vượt 150 mm, nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng đô thị.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thủ tướng chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 5 và mưa lũ, khôi phục sản xuất, kinh doanh
08:06'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 148/CĐ-TTg (ngày 26/8/2025) về việc tập tập trung khắc phục hậu quả bão số 5 và mưa lũ.