Dự báo thời tiết ngày mai 6/2: Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C

20:16' - 05/02/2021
BNEWS Dự báo thời tiết ngày 6/2, Hà Nội có mưa vài nơi, đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/2, nhiều khu vực trong cả nước có mưa, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời rét, có nơi dưới 14 độ C.  
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp..., nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.
Để tăng sức đề kháng của cơ thể, người dân cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, trái cây đảm bảo đủ nhiệt cho cơ thể.

Các gia vị như hành, tỏi, gừng, quế... giúp giữ ấm rất tốt, còn giúp cơ thể giải cảm, ấm bụng, kích thích tiêu hóa. Người dân nên hạn chế ăn các món lạnh, đồ ăn vừa lấy từ tủ lạnh ra vì dễ làm cơ thể bị lạnh; tránh uống rượu trước khi ra ngoài trời lạnh.
Dự báo thời tiết chiều tối và đêm 5/2: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C.                            
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ  Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C.
Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.
Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục