Dự báo thời tiết ngày mai: Nhiều khu vực có mưa và dông, Bắc Bộ trời rét

18:18' - 03/03/2021
BNEWS Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, nhiều khu vực có mưa và dông. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi dưới 15 độ C. Riêng khu vực Bắc Bộ xuất hiện sương mù.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình. Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Dự báo thời tiết chiều tối và đêm 3/3:

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.
Thủ đô Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Phía Bắc đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, phía Nam có nơi trên 20 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.
Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.
Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục