Dự đoán cung-cầu thị trường dầu mỏ năm 2018
Phát biểu bên lề cuộc họp giữa các bộ trưởng dầu mỏ của Tổ chức Các nước Dầu mỏ A-rập (OAPEC), ông Marzouk cho rằng giá dầu sẽ duy trì ở mức như hiện tại. Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabbar al-Luaibi cũng dự đoán giá dầu sẽ vẫn ở mức khoảng 60 USD/thùng, và cho biết thêm sản lượng của nước này sẽ chạm mức 5 triệu thùng/ngày trong quý I/2018.
Theo ông Marzouk, OPEC sẽ tổ chức một cuộc họp quan trọng vào tháng 6/2018 để đánh giá thỏa thuận cắt giảm sản lượng và có thể chuẩn bị xem xét việc chấm dứt thỏa thuận này.Một ủy ban cấp bộ trưởng do Kuwait làm chủ tịch có nhiệm vụ theo dõi thị trường dầu mỏ và mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng sẽ nhóm họp hai tháng một lần để đánh giá tình hình.
Các nước sản xuất dầu trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hồi cuối tháng 11 vừa qua đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm 2018, nhằm làm giảm tình trạng dư cung đã khiến giá dầu lao dốc. Nhờ thỏa thuận cắt giảm này mà giá dầu đã tăng gấp đôi so với mức dưới 30 USD/thùng ghi nhận đầu năm 2016.>>>Số giàn khoan của Mỹ tăng lên đẩy giá dầu châu Á đi xuống
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Số giàn khoan của Mỹ tăng lên đẩy giá dầu châu Á đi xuống
09:52' - 11/12/2017
Trong phiên giao dịch sáng 11/12, giá dầu châu Á giảm do sự gia tăng số lượng gian khoan dầu mới đây của Mỹ cho thấy sản lượng dầu của nước này sẽ tiếp tục tăng lên.
-
Kinh tế Thế giới
Iraq và Iran đạt thỏa thuận lớn về trao đổi dầu thô
10:11' - 10/12/2017
Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabar al-Luaibi cho biết nước này đã nhất trí trao đổi 60.000 thùng dầu thô/ngày được khai thác từ mỏ dầu ở tỉnh Kirkuk để đổi lấy dầu thô của Iran.
-
Hàng hoá
Phát triển ngành công nghiệp dầu khí Mỹ sẽ chạm ngưỡng “chưa từng có”
05:30' - 10/12/2017
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã thừa nhận rằng Mỹ sẽ dành vị trí thống trị trên thị trường dầu khí toàn cầu vào giữa những năm 2020.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khai thác dầu thô tiếp tục vượt kế hoạch
15:44' - 09/12/2017
Sản lượng khai thác dầu thô 11 tháng năm 2017 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đều vượt kế hoạch được giao.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36'
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51' - 04/07/2025
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10' - 04/07/2025
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do bất ổn thuế quan
17:12' - 03/07/2025
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 3/7 sau khi tăng 3% trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại Mỹ có thể tái áp thuế cao hơn.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ ngày 3/7
15:09' - 03/07/2025
Chiều 3/7, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Lực mua áp đảo, tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường hàng hóa
10:26' - 03/07/2025
Tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường năng lượng khi Tổng thống Mỹ cho biết đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Thị trường kim loại cũng khởi sắc với 10 mặt hàng chốt phiên tăng giá
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng vọt 3% phiên 2/7
08:17' - 03/07/2025
Giá dầu phiên 2/7 đã tăng vọt 3% sau khi Iran đình chỉ hợp tác với cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc, cùng với thông tin Mỹ-Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại.