BNEWS Dự kiến đến tháng 11/2021, toàn Tổng công ty sẽ hoàn thành chuyển đổi số các hợp đồng mua bán điện theo kế hoạch.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, đến hết tháng 8/2021, đã thực chuyển đổi số được gần 7,94 triệu hợp đồng, đạt 85,8% tổng số hợp đồng cần phải chuyển đổi số.
Dự kiến đến tháng 11/2021, toàn Tổng công ty sẽ hoàn thành chuyển đổi số các hợp đồng mua bán điện theo kế hoạch. Trong tháng 8/2021, toàn Tổng công ty có 39.541 yêu cầu cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử, đạt tỷ lệ 99%; trong đó có 26.265 yêu cầu về dịch vụ điện tiếp nhận qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Lũy kế 8 tháng năm 2021, toàn Tổng công ty có 288.581 yêu cầu được tiếp nhận và giải quyết theo phương thức điện tử, đạt tỷ lệ 96,94%; trong đó có 193.947 yêu cầu về dịch vụ điện của khách hàng đăng ký qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.Trong tháng 8/2021, điện thương phẩm của EVNNPC đạt 7,95 tỷ kWh, tăng 10,82% so với cùng kỳ năm 2020, là đơn vị có tổng sản lượng điện thương phẩm cao nhất trong các Tổng công ty phân phối thuộc EVN.
Mặc dù trong giai đoạn ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng thành phần công nghiệp xây dựng của EVNNPC vẫn tăng trưởng ổn định với tỷ lệ 60,79%, tăng 11,82%; quản lý tiêu dùng chiếm 32,94%, tăng 11,22%; thương nghiệp dịch vụ chiếm 2,34%.Lũy kế 8 tháng năm 2021, sản lượng điện thương phẩm Tổng công ty đạt 54,211 tỷ kWh, tăng 10,67% so với cùng kỳ năm 2020.
Tỷ lệ tổn thất điện năng tháng 8 thực hiện đạt 4,82%, giảm 0,22% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện lũy kế 8 tháng là 4,58%, giảm 0,42% so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng 8 vừa qua, Tổng công ty đã giải quyết cấp điện cho 195 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 4,19 ngày. Trong 8 tháng năm 2021 toàn EVNNPC giải quyết cấp điện cho 1.517 khách hàng trung áp với thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 4,17 ngày.Mặc dù tình hình dịch bệnh khu vực các tỉnh miền Bắc vẫn diễn biến khá phức tạp, một số tỉnh thành hiện vẫn xuất hiện các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, nhưng việc đầu tư xây dựng của Tổng công ty đã và đang đảm bảo tiến độ các dự án. Trong 8 tháng qua, Tổng công ty đã khởi công được 56 dự án, đóng điện 44 dự án.
Trong tháng 9 và các tháng cuối năm 2021, toàn Tổng công ty tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo sản xuất, cung ứng điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt người dân trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc./.Tin liên quan
Quảng Ngãi ra công điện khẩn đảm bảo an toàn cho người dân Lý Sơn, Bình Sơn
Quảng Ngãi đã có công điện khẩn yêu cầu huyện Lý Sơn, Bình Sơn thông báo, không để người dân ra khỏi nhà, nơi cư trú từ 12h ngày 11/9 để đảm bảo an toàn tính mạng cho đến khi hết gió mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpGiải pháp cho doanh nghiệp tự chủ năng lượng trong kỷ nguyên điện hóa
Nếu doanh nghiệp sớm chuyển đổi năng lực quản trị và tự chủ năng lượng sẽ có nhiều cơ hội giảm chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành.
-
Doanh nghiệpNiềm tin của doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh
Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) của EuroCham tăng lên 79,7 điểm trong quý II/2026, phản ánh niềm tin phục hồi mạnh mẽ của doanh nghiệp châu Âu và triển vọng thu hút FDI chất lượng cao vào Việt Nam.
-
Doanh nghiệpLàn sóng thoái vốn đón đầu kỷ nguyên AI tại Mỹ
Mùa Hè 2026, các nhà phát triển, vận hành trung tâm dữ liệu trên khắp nước Mỹ đang đẩy mạnh việc bán cổ phần trị giá hàng chục tỷ USD nhằm hiện thực hóa lợi nhuận từ cơn sốt hạ tầng trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam đề xuất cơ chế thúc đẩy triển khai các dự án điện sạch
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã kiến nghị các cơ chế để thúc đẩy triển khai các dự án điện sạch như điện khí LNG, điện hạt nhân, điện gió ngoài khơi.
-
Doanh nghiệpDòng điện thắp sáng vùng biên – Bài cuối: Vững tin nơi tuyến đầu
Trên tuyến biên giới phía Tây tỉnh Lâm Đồng, điện lưới quốc gia không chỉ băng qua núi rừng để mang ánh sáng đến các bản làng, vùng sản xuất hay những đồn biên phòng mà còn nối dài thế trận lòng dân.
-
Doanh nghiệpDòng điện thắp sáng vùng biên - Bài 1: Sức bật cho phát triển kinh tế
Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, điện lưới quốc gia đang trở thành hạ tầng thiết yếu, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tại các xã biên giới phía Tây tỉnh Lâm Đồng.
-
Doanh nghiệpNhờ làn sóng AI, TSMC hướng tới quý thứ 5 liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục
Hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới TSMC dự kiến sẽ ghi nhận quý thứ 5 liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
-
Doanh nghiệpĐiện mặt trời mái nhà: Bứt tốc nhờ lực đẩy chính sách
Điện mặt trời mái nhà bứt tốc nhờ chính sách mới. Việc nới lỏng cơ chế mua điện dư và mua bán điện trực tiếp đang tạo động lực lớn cho phát triển năng lượng xanh bền vững.
-
Doanh nghiệpSCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2026
Ngày 14/7, tại Hà Nội, SCIC tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2026 cho các sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo (AI) và khởi nghiệp.













