Du lịch ngắn ngày hút khách

18:02' - 01/05/2016
BNEWS Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay đa số du khách đã chọn những tour ngắn ngày và những điểm đến gần để nghỉ ngơi, khám phá.
Khách du lịch trên bãi biển Hòn Mấu (Kiên Giang). Ảnh: Lê Huy Hải - TTXVN
Tính toán của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho thấy, lượng khách phục vụ của công ty dịp này lên tới 17.000 khách và công ty cũng đặc biệt quan tâm tới tour du thuyền để tạo sự trải nghiệm mới cho du khách. 
Dịp cao điểm ngày 30/4, Saigontourist đã phục vụ tổng cộng 102 du khách Việt Nam tham gia các tour du thuyền của hãng tàu biển hàng đầu thế giới Royal Caribbean International của Mỹ đi các hải trình thưởng ngoạn Đông Nam Á. Các đoàn khách của Saigontourist đi theo các hải trình; trong đó, đông nhất là hải trình Singapore - Penang - Malaysia, với các hình thức tour du thuyền, tour trọn gói và du lịch tiện lợi Free & Easy. 
Bên cạnh đó, Saigontourist cũng thiết kế chọn lọc chùm tour ngắn ngày, ưu đãi giảm giá 5% giá tour đối với nhóm từ 6 khách. Điểm nhấn của Saigontourist đợt này là chùm tour nhân dịp Festival Huế lần thứ 9 diễn ra từ ngày 29/4 - 4/5. Chùm tour thực hiện theo hải trình từ Tp. Hồ Chí Minh đến Huế - Đà Nẵng – Hội An – Bà Nà (4 ngày) có giá 4.179.000 đồng; Huế - Đà Nẵng – Hội An – Bà Nà (4 ngày), mức giá 4.329.000 đồng. Khởi hành từ Hà Nội có tour Huế - Đà Nẵng – Cù Lao Chàm – Hội An – Bà Nà (4 ngày) giá từ 5.300.000 đồng (chưa gồm vé máy bay). 
Ngoài Saigontourist, Công ty Du lịch Vietravel cũng đã tăng được lượng khách đáng kể trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Ước tính dịp này, Vietravel cũng phục vụ khoảng 24.000 lượt khách, tăng khoảng 20% với cùng kỳ năm ngoái. 
Cụ thể, trong ngày trong ngày 30/4 đã có hàng nghìn du khách trên khắp cả nước xuất hành cùng Vietravel. Theo đó, du khách đi các tuyến Campuchia,Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Dubai, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Phillipines, Bali và tour Du thuyền 5 sao Singapore – Malaysia. 
Tương tự, số lượng khách du lịch trong nước cũng bắt đầu những chuyến khám phá miền Tây, Phú Quốc, Phan Thiết, Ninh Chữ, Đà Lạt, Nha Trang, Huế và Hà Nội… Hầu hết các tour Lễ tại Vietravel đều chốt khách trước ngày khởi hành khoảng 5- 10 ngày. Do kết hợp chặt chẽ với các đối tác vàng, công ty hạn chế tối đa việc tăng giá để hỗ trợ du khách. Giá tour chỉ tăng khoảng 10%, chủ yếu do giá dịch vụ cung ứng tăng. 
Công ty HaNoi Redtours cũng tung ra nhiều gói sản phẩm du lịch dành cho dịp 30/4 và 1/5. Chùm tour nghỉ vàng của công ty bao gồm: tour trong nước, tour Trung Quốc, Hồng Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc); Tour Đông Nam Á; tour cao cấp. Còn v ới những tour trong nước, du khách cũng có nhiều sự lựa chọn để khám phá vẻ đẹp của đất nước. Chẳng hạn như tuyến Hà Giang – Chợ tình Khâu Vai với mức giá 3,39 triệu đồng; Quảng Bình – Động Thiên Đường giá 3,99 triệu đồng; Cao nguyên Mộc Châu giá 1,49 triệu đồng./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục