Dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ giảm nhẹ
Cùng thời gian này, sản lượng dầu của Mỹ đạt trung bình 12,3 triệu thùng/ngày, tăng khoảng 100.000 thùng/ngày so với tuần trước đó và 400.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong thời gian này, dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ, không bao gồm lượng dự trữ dầu mỏ chiến lược, đã giảm 1,3 triệu thùng so với tuần trước đó, xuống còn 459,6 triệu thùng - thấp hơn khoảng 2% so với mức trung bình 5 năm vào thời điểm này trong năm.
Tính chung trong 4 tuần qua, trung bình mỗi ngày, Mỹ nhập khẩu khoảng 6,315 triệu thùng dầu thô, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, lượng dầu thô xuất khẩu đạt trung bình mỗi ngày là 4,214 triệu thùng, tăng 22,6% so với cùng kỳ năm 2022.
Trong những năm qua, Mỹ đã trở thành cường quốc xuất khẩu dầu thô toàn cầu, một phần nhờ sản xuất dầu đá phiến tăng, song nước này cũng vẫn là một trong những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới./.
- Từ khóa :
- mỹ
- dầu thô
- dự trữ dầu thô của mỹ
- thị trường dầu thô
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Sau quyết định của Fed, giá dầu thế giới tiếp tục giảm
07:40' - 04/05/2023
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên 3/5 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và dự trữ xăng của Mỹ tăng bất ngờ và những lo ngại liên tục về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 5% trước nguy cơ vỡ nợ của Mỹ
08:32' - 03/05/2023
Giá dầu kỳ hạn giảm hơn 5% trong phiên 2/5, do những lo ngại về nguy cơ vỡ nợ của Mỹ và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất trong tuần này.
-
Hàng hoá
Giá dầu tại châu Á tiếp tục đi xuống phiên 2/5
17:41' - 02/05/2023
Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 2/5, nối dài đà giảm của phiên trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam: Nguồn cung sẽ đủ khi có Nghị định mới về quản lý xăng dầu
19:28'
Tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng xăng dầu do xung đột Trung Đông sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến nhà máy lọc dầu Nghi Sơn tại Thanh Hóa do nhà máy này nhận dầu thô nguyên liệu chủ yếu từ Kuwait.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm 2026 tăng trên 17%
19:16'
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 2/2026 ước đạt 4,71 tỷ USD, giảm 28,4% so với tháng trước nhưng tăng 1,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chưa có dấu hiệu hạ nhiệt
13:55'
Căng thẳng leo thang tại Trung Đông dẫn đến việc một loạt hạ tầng năng lượng trong khu vực – đóng góp gần 1/3 sản lượng dầu toàn cầu - bị phá hủy hoặc phải đóng cửa, ảnh hưởng đến nguồn cung dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà tăng mạnh
10:29'
Giá dầu WTI kỳ hạn giao tháng 4 nới rộng đà tăng thêm gần 4,7%, đóng cửa tại mức 74,56 USD/thùng, chạm mức đỉnh mới kể từ tháng 6/2025
-
Hàng hoá
Chủ tịch Hiệp hội Phân bón Việt Nam: Xung đột Trung Đông có thể đẩy giá phân bón tăng mạnh, cần đa dạng nguồn cung
10:23'
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn Chủ tịch Hiệp hội Phân bón Việt Nam về mức độ ảnh hưởng của xung đột Trung Đông tới thị trường trong nước và các giải pháp bảo đảm nguồn cung cho sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu leo đỉnh 14 tháng khi xung đột Trung Đông đe dọa nguồn cung
07:19'
Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất kể từ tháng 1/2025 trong phiên 3/3, khi giao tranh giữa Mỹ-Israel và Iran làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động vận chuyển năng lượng từ Trung Đông.
-
Hàng hoá
Từ “mỏ vàng” đến bế tắc: Nông dân trồng khoai tây ở EU nếm trái đắng vì dư cung
20:26' - 03/03/2026
Sau nhiều năm trong cảnh khan hiếm, khoai tây từng là loại nông sản mang lại lợi nhuận ổn định, thậm chí được ví như “mỏ vàng” của nông dân châu Âu.
-
Hàng hoá
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Giá dầu Brent vượt mốc 85 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 7/2024
20:07' - 03/03/2026
Giá dầu thô tăng mạnh trong phiên 3/3 tại London, do xung đột tại Trung Đông gây gián đoạn nguồn cung, khi tuyến vận tải trọng yếu qua eo biển Hormuz, bị đóng và cơ sở hạ tầng năng lượng bị tấn công.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng, dầu tăng khoảng 1.200 đồng/lít trong kỳ điều hành 5/3
18:32' - 03/03/2026
Tại kỳ điều hành ngày 5/3, giá xăng, dầu bán lẻ có thể tăng từ 6,1 - 6,7% so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Nhà máy lọc dầu ở Carson, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN