Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc tiếp tục đà tăng
Mức dự trữ này tăng thêm 10,6 tỷ USD (0,3%) so với hồi cuối tháng 5/2020.
Phát ngôn viên của SAFE Wang Chunying cho hay thị trường ngoại hối tháng Sáu của Trung Quốc được cho là đã cân bằng giữa cung và cầu.Bà Wang cho hay quy mô nguồn dự trữ ngoại hối gia tăng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm tỷ giá hối đoái và thay đổi trong giá tài sản.
Các yếu tố trong đó có dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu cũng như các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ của các nền kinh tế lớn đã dẫn đến sự sụt giảm chỉ số đồng USD và sự gia tăng giá tài sản của các nước lớn. Wen Bin, nhà phân tích chính tại Ngân hàng China Minsheng Bank, cho biết dòng vốn xuyên biên giới cũng góp phần vào sự gia tăng dự trữ ngoại hối, cùng với đó những tài sản được định giá bằng đồng NDT đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Mặc dù tình hình kinh tế bên ngoài phức tạp giữa bối cảnh đại dịch COVID-19, bà Wang cho hay nền kinh tế Trung Quốc, với nhiều chỉ số cải thiện nhẹ, đang hướng đến đà tăng trưởng tốt hơn. Kinh tế Trung Quốc duy trì khả năng phục hồi tăng trưởng và các yếu tố cơ bản cho sự phát triển lâu dài, vững chắc vẫn không thay đổi, qua đó tạo nền tảng vững chắc cho sự ổn định của dự trữ ngoại hối./.Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Đà phục hồi kinh tế Trung Quốc có thể yếu hơn trong nửa cuối năm 2020
18:52' - 06/07/2020
Theo ông Michael Spencer, nhà kinh tế trưởng và là người phụ trách nghiên cứu khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Deutsche Bank, đà phục hồi kinh tế Trung Quốc có thể yếu hơn trong nửa cuối năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Nền tảng của Trung Quốc với vai trò là “công xưởng của thế giới”
05:00' - 02/07/2020
Trung Quốc có hai lợi thế lớn để là một cường quốc sản xuất và những lợi thế này đã thể hiện mạnh mẽ trong những tháng gần đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc đề xuất hoán đổi tiền tệ không giới hạn với Mỹ
12:16'
Trong bối cảnh Mỹ gây sức ép yêu cầu Hàn Quốc thực hiện khoản đầu tư trị giá 350 tỷ USD, Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị phía Mỹ thiết lập cơ chế hoán đổi tiền tệ song phương.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tài chính khí hậu tăng mạnh, vượt mốc 137 tỷ USD
10:55'
Hơn 85 tỷ USD trong số tiền tài trợ này đã được chuyển đến các nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình trong năm ngoái, đánh dấu mức tăng 14% so với năm trước đó.
-
Tài chính & Ngân hàng
WB dành 70% nguồn tài trợ cho châu Phi
13:34' - 14/09/2025
Theo trang tin Business Insider Africa, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phân bổ nguồn tài trợ trị giá 100 tỷ USD cho các quốc gia đang phát triển, với 70% trong số tiền này được dành cho châu Phi.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ban giám đốc ngân hàng Sabadell từ chối đề nghị mua lại của BBVA
08:03' - 13/09/2025
Ngân hàng Banco Sabadell của Tây Ban Nha ngày 12/9 cho biết, ban giám đốc của ngân hàng đã từ chối đề nghị thâu tóm của đối thủ lớn hơn là BBVA cũng của nước này.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB giữ nguyên lãi suất giữa “sóng gió” chính trị tại Pháp
22:09' - 11/09/2025
ECB đã giữ nguyên lãi suất tiền gửi chủ chốt ở mức 2% đúng như dự báo của thị trường, khi lạm phát đang dao động gần mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Binance tìm đường quay lại thị trường tiền điện tử Hàn Quốc
07:00' - 11/09/2025
Là sàn giao dịch và hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance mong muốn tiếp tục hợp tác và hỗ trợ tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu của Hàn Quốc.
-
Tài chính & Ngân hàng
4 ngân hàng Việt góp mặt trong mạng lưới xanh 5,6 nghìn tỷ USD
21:44' - 10/09/2025
Liên minh không chỉ là một mạng lưới, mà còn là cộng đồng các tổ chức cam kết cùng nhau thu hẹp khoảng cách hàng nghìn tỷ USD trong tài chính khí hậu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Agribank lọt Top 20 doanh nghiệp nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam 2025
09:32' - 10/09/2025
Đây là hệ thống vinh danh các doanh nghiệp nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam do CafeF công bố hàng năm, nhằm ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước và sự phát triển kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tỷ phú Mỹ Bill Ackman tăng mạnh hiện diện đầu tư tại Israel
09:24' - 10/09/2025
Theo báo Globes, tỷ phú Mỹ Bill Ackman, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành quỹ đầu tư Pershing Square Capital Management, cho biết ông dự định đầu tư thêm 1 tỷ USD vào các công ty tại Israel.