BNEWS Theo Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc (SAFE), dự trữ ngoại hối của nước này đã tăng lên 3.112,6 tỷ USD vào cuối tháng 6/2020.
Mức dự trữ này tăng thêm 10,6 tỷ USD (0,3%) so với hồi cuối tháng 5/2020.
Phát ngôn viên của SAFE Wang Chunying cho hay thị trường ngoại hối tháng Sáu của Trung Quốc được cho là đã cân bằng giữa cung và cầu.Bà Wang cho hay quy mô nguồn dự trữ ngoại hối gia tăng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm tỷ giá hối đoái và thay đổi trong giá tài sản.
Các yếu tố trong đó có dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu cũng như các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ của các nền kinh tế lớn đã dẫn đến sự sụt giảm chỉ số đồng USD và sự gia tăng giá tài sản của các nước lớn. Wen Bin, nhà phân tích chính tại Ngân hàng China Minsheng Bank, cho biết dòng vốn xuyên biên giới cũng góp phần vào sự gia tăng dự trữ ngoại hối, cùng với đó những tài sản được định giá bằng đồng NDT đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Mặc dù tình hình kinh tế bên ngoài phức tạp giữa bối cảnh đại dịch COVID-19, bà Wang cho hay nền kinh tế Trung Quốc, với nhiều chỉ số cải thiện nhẹ, đang hướng đến đà tăng trưởng tốt hơn. Kinh tế Trung Quốc duy trì khả năng phục hồi tăng trưởng và các yếu tố cơ bản cho sự phát triển lâu dài, vững chắc vẫn không thay đổi, qua đó tạo nền tảng vững chắc cho sự ổn định của dự trữ ngoại hối./.Tin liên quan
Đà phục hồi kinh tế Trung Quốc có thể yếu hơn trong nửa cuối năm 2020
Theo ông Michael Spencer, nhà kinh tế trưởng và là người phụ trách nghiên cứu khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Deutsche Bank, đà phục hồi kinh tế Trung Quốc có thể yếu hơn trong nửa cuối năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngBoK: Ứng dụng AI trong quản lý tài sản là yêu cầu chiến lược
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đánh giá việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý tài sản công không còn là một lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu mang tính chiến lược.
-
Tài chính & Ngân hàngTiền mặt vẫn giữ chỗ đứng trong xu hướng thanh toán tại Australia
Mặc dù Australia là một trong những quốc gia đi đầu trong xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, nhưng thực tế tiêu dùng cho thấy tiền mặt vẫn giữ vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày.
-
Tài chính & Ngân hàngLàn sóng phát hành trái phiếu ngân hàng tăng nhiệt
Làn sóng phát hành trái phiếu của các ngân hàng đang tăng tốc với mặt bằng lãi suất liên tục được nâng lên, nhiều đợt chào bán đã tiến sát ngưỡng 10%/năm.
-
Tài chính & Ngân hàngNga bắt đầu trả lương bằng đồng ruble kỹ thuật số
Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương liên bang Nga, bà Zulfiya Kakhrumanova, cho biết đã bắt đầu nhận lương bằng đồng ruble kỹ thuật số.
-
Tài chính & Ngân hàngNghị quyết 10-NQ/TW: TP. Hồ Chí Minh từ hút vốn đến kiến tạo hệ sinh thái FDI
Nửa thế kỷ từ ngày vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh luôn là địa phương tiên phong trong những bước chuyển của nền kinh tế Việt Nam.
-
Tài chính & Ngân hàngTín dụng tăng hơn 7,4% sau gần 6 tháng, vượt 19,97 triệu tỷ đồng
Đến ngày 26/6/2026, dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đạt trên 19,97 triệu tỷ đồng, tăng 7,41% so với cuối năm 2025 và tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Tài chính & Ngân hàngChủ tịch Fed: Lạm phát Mỹ vẫn quá cao, chưa tiết lộ định hướng lãi suất
Theo thước đo lạm phát ưu tiên của Fed, lạm phát cơ bản trong tháng 5 ở mức 3,4%, trong khi lạm phát toàn phần (bao gồm tất cả các mặt hàng) còn cao hơn, ở mức 4,1%.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất liên ngân hàng tăng lên mức cao nhất 3 tháng
Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng vừa ghi nhận đợt tăng mạnh, với lãi suất vay mượn qua đêm có thời điểm vọt lên 13%/năm, mức cao nhất trong khoảng 3 tháng.
-
Tài chính & Ngân hàngCitigroup hạ dự báo giá bitcoin và ether
Trong báo cáo công bố ngày 1/7, Citi hạ dự báo giá bitcoin trong 12 tháng tới từ 112.000 USD xuống còn 82.000 USD. Dự báo đối với đồng ether cũng được điều chỉnh giảm từ 3.175 USD xuống 2.240 USD.










