1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Dự trữ ngoại hối và vàng của Trung Quốc chuyển động ngược chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Quản lý ngoại hối nhà nước Trung Quốc cho biết tính đến cuối tháng 9 vừa qua, quy mô dự trữ ngoại hối của nước này đạt 3.092,4 tỷ USD, giảm 14,8 tỷ USD so với tháng liền kề trước đó.

Dự trữ ngoại hối và vàng của Trung Quốc chuyển động ngược chiều

Dự trữ ngoại vàng của Trung Quốc tăng. Ảnh: reuters

Đánh giá về nguyên nhân biến động của quy mô dự trữ ngoại hối Trung Quốc, người phát ngôn của Cục Quản lý ngoại hối Trung Quốc Vương Xuân Anh cho biết trong tháng 9/2019, cung cầu thị trường ngoại hối Trung Quốc duy trì cơ bản cân bằng.

Tuy nhiên, các yếu tố như tăng trưởng kinh tế toàn cầu, tình hình thương mại toàn cầu, chính sách tiền tệ trung ương của các quốc gia lớn, chỉ số đồng USD giảm mạnh...đã tác động tới  quy mô dự trữ ngoại hối của Trung Quốc.                 

Trong khi đó, ngày 8/10, Hiệp hội Vàng Trung Quốc công bố số liệu cho thấy từ tháng 12/2018 đến nay, dự trữ vàng của Trung Quốc tăng liên tục trong 10 tháng qua.

Tính đến cuối tháng 9 vừa qua, dự trữ vàng của Trung Quốc đạt 1.948,4 tấn, tăng khoảng 6 tấn so với tháng 8/2019./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif