Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ châu Âu, Nam Mỹ và châu Phi về nước

15:32' - 21/08/2020
BNEWS Tất cả hành khách và tổ bay đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong hai ngày 20-21/8, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, Nam Mỹ và châu Phi, các cơ quan chức năng trong nước, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Việt Nam Airlines) và các cơ quan liên quan của nước sở tại đã tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia tại các khu vực nói trên về nước.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ dưới 2 tuổi), người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, sinh viên đã hoàn thành khóa học và gặp khó khăn về chỗ ở, người đi du lịch, công tác ngắn hạn, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động. Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều quốc gia tại các châu lục.
Các cơ quan đại diện Việt Nam đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết, yêu cầu cơ quan chức năng các quốc gia liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển đến điểm tập trung tại sân bay tại Paris, Pháp. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.
Tất cả hành khách và tổ bay đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.
Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục