Đưa trẻ đi chơi ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh dịp 1/6?
Theo đó, Công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11) miễn phí vé cổng hoặc giảm 50% giá vé trọn gói cho học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Ngoài ra, du khách đến tham quan có sinh nhật trong tháng 6, 7, 8 và các tình nguyện viên đã tham gia chống dịch COVID-19 vừa qua cũng được áp dụng chính sách tương tự.
Ông Hoàng Văn Bá, Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen cho biết, để thu hút du khách, đơn vị sẽ không tăng giá vé trong dịp hè này. Vé tham quan hiện tại là 120.000 đồng/người lớn, 80.000 đồng/trẻ em; vé trọn gói là 260.000 đồng/người lớn, 180.000 đồng/trẻ em.
Các hoạt động hè 2022 cho thiếu nhi diễn ra từ 28/5 đến 14/8 với nhiều hoạt động ấn tượng như Diễu hành Carnaval “Lễ hội Sắc màu – cảm xúc”; Lễ hội diều chủ đề “Sắc màu trên không” tại khu vực Quảng trường La Mã vào các sáng Chủ nhật trong tháng 6 và 7, với sự sắp xếp và trình diễn độc đáo của các nghệ nhân đến từ Câu lạc bộ Diều Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
Ngoài các chương trình định kỳ, hàng ngày sẽ có các hoạt động nghệ thuật vui nhộn, hấp dẫn tại các sân khấu giải trí quanh công viên như: Lô tô show “Cười xuyên Hè” lúc 12 – 13 giờ Chủ nhật hàng tuần; các chương trình như ca nhạc tạp kỹ, hoạt náo – xiếc ảo thuật, mini game do chú Hề Sido đảm trách; các chương trình ca múa nhạc thiếu nhi như “Siêu Nhí vui Hè”; kịch “Tề Thiên đại náo Hồng Hài Nhi”; rối “Tiếng Trống Thiên Cung” sẽ diễn ra tại sân khấu Dế Mèn từ lúc 11-16 giờ các ngày cuối tuần; các chương trình xiếc thú, biểu diễn laser nhạc nước khổng lồ… Ngay trung tâm Thành phố, Thảo Cầm Viên (Quận 1) cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn như làm tranh lá và tranh vân tay từ 8 giờ đến 16 giờ 30 tại sân chơi trước Bảo tàng Động – Thực vật và Thư viện, để các gia đình đưa trẻ nhỏ tới tham quan. Thảo Cầm Viên miễn phí vé vào cổng cho trẻ cao dưới 1,3m; tổ chức các chương trình ca múa nhạc, xiếc voi, chụp hình với động vật… hứa hẹn là điểm đến ấn tượng cho các bạn nhỏ. Sau 2 năm lỗi hẹn với khán giả nhỏ tuổi vì dịch COVID-19, thương hiệu "Ngày xửa, ngày xưa" lần thứ 33 của Sân khấu Kịch IDECAF đã gặp lại khán giả nhỏ trong mùa hè năm nay, với vở diễn "Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá". Qua sự dàn dựng chăm chút của đạo diễn Vũ Đình Toàn trên kịch bản của tác giả Quang Thảo, câu chuyện giữa tiên cá đen và trắng dưới đại dương mang lại thông điệp bảo vệ môi trường giàu tính nhân văn. Theo ông Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc Sân khấu Kịch IDECAF, do năm nay đến 30/6 các bé mới nghỉ hè nên lịch diễn "Ngày xửa ngày xưa" lùi lại 1 tháng so với trước. Vở diễn với 25 suất, diễn ra từ 1/7 đến ngày 5/8 tại Nhà hát Bến Thành (Quận 1). Dự kiến dịp Trung thu, đơn vị sẽ diễn thêm 4 suất và Noel thêm 4 suất. Đón khán giả nhí dịp này, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ mang đến chương trình hài kịch “Bộ lạc nanh trắng” dành cho các bé từ 2 - 12 tuổi với giá vé 70.000 đồng, thời gian diễn vào 9 giờ 15 từ ngày 1-26/6. Nhà hát Thiếu nhi Nụ cười cũng đang ráo riết chuẩn bị cho chương trình múa rối nước cổ truyền cùng nhiều vở kịch rối thiếu nhi đặc sắc như “Nàng tiên cá”, “Bạch Tuyết và 7 chú lùn”… Dịp này, tại nhiều khu vui chơi khu vực trung tâm Thành phố như Vivo City, Tiniworld, Funny Land, Kidcity… cũng tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi và trao quà tặng cho các em nhỏ khi đến tham quan trong ngày 1/6./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 2 năm 2021
13:01' - 01/06/2021
Lễ công bố và trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 2 năm 2021 đã diễn ra sáng 1/6 (không có khán giả trực tiếp).
-
Đời sống
Đón ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đúng mùa dịch, cha mẹ nên làm gì cho trẻ đỡ chán?
18:30' - 31/05/2021
Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các bậc cha mẹ chắc hẳn đều muốn con mình có một ngày Quốc tế thiếu nhi vui vẻ. Nên thay vì ra ngoài, cha mẹ có thể cùng con tổ chức những trò chơi trong nhà.
-
Đời sống
Tặng quà gì cho trẻ theo độ tuổi ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6?
15:46' - 31/05/2021
Quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày mọi trẻ em háo hức chờ mong quà tặng từ cha mẹ. Mỗi lứa tuổi cha mẹ lại băn khoăn chọn lựa quà phù hợp, dưới đây là một số gợi ý về quà tặng ngày 1/6 có thể tham khảo.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Tipasa – điểm đến mùa hè hàng đầu tại Bắc Phi
10:32'
Với đường bờ biển dài 120 km, cảnh quan thiên nhiên đa dạng và kho tàng di sản văn hóa – lịch sử phong phú, tỉnh Tipasa của Algeria đang khẳng định vị thế là điểm đến mùa hè hấp dẫn của quốc gia này.
-
Đời sống
“Việt phục bộ hành” – Lan tỏa văn hóa Việt ra thế giới
09:33'
Sự kiện ‘Việt phục bộ hành’ là sáng kiến quảng bá văn hóa Việt Nam. Đây không chỉ giới thiệu tà áo dài, múa lân hay nét đẹp truyền thống, mà còn là cơ hội gắn kết cộng đồng người Việt tại nước ngoài.
-
Đời sống
Những hình ảnh ấn tượng tại buổi Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành A80 lần 2
09:25'
Ngày 24/8 tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) đã diễn ra Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ hai trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
-
Đời sống
Bất ngờ loài dơi khổng lồ sống tình cảm, gắn bó gia đình
07:49'
Một nghiên cứu công bố trên PLOS ONE ngày 20/8 cho thấy dơi bóng ma (Vampyrum spectrum), loài dơi ăn thịt lớn nhất châu Mỹ với sải cánh tới 1 mét, không hề dữ dằn như hình dung.
-
Đời sống
Phát hiện xương đùi khủng long bạo chúa lớn nhất châu Á
07:46'
Được mệnh danh là “thành phố khủng long của Trung Quốc”, tính đến thời điểm này, Chư Thành đã cung cấp cho giới khảo cổ các hóa thạch của hơn 10 loài khủng long mới.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 25/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hình ảnh các lực lượng sẵn sàng cho tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành A80 lần thứ 2
20:02' - 24/08/2025
Đến cuối giờ chiều 24/8/2025, các lực lượng tham gia tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành A80 lần thứ 2 đã vào vị trí, sẵn sàng cho buổi tổng hợp luyện được thành công.
-
Đời sống
A80 - nơi tình quân dân gắn kết
19:26' - 24/08/2025
Những bước chân rầm rập của các khối diễu binh hòa cùng nhịp đập của hàng vạn trái tim người dân trong ngày tổng duyệt lần thứ hai (24/8/2025) cho Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
-
Đời sống
"Áo dài hữu nghị" thắt chặt mối quan hệ Việt Nam - Malaysia
16:09' - 24/08/2025
Sáng 24/8, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam và 68 năm Quốc khánh Malaysia, sự kiện văn hóa mang tên "Vietnam Art Parade" (Diễu hành Nghệ thuật Việt Nam) đã được tổ chức tại Kuala Lumpur.