Đức bổ nhiệm một cặp vợ chồng cùng giữ chức Đại sứ tại Slovenia

16:33' - 09/06/2020
BNEWS Bộ Ngoại giao Đức đã bổ nhiệm một cặp vợ chồng cùng chia sẻ công việc làm Đại sứ của nước này tại Slovenia.

Quyết định bổ nhiệm chưa từng có trong lịch sử nước Đức này giúp cặp vợ chồng cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc.

Cặp vợ chồng nói trên là Natalie Kauther và Adrian Pollmann đều làm việc cho Bộ Ngoại giao Đức kể từ năm 2005 và đều làm công tác đối ngoại. Tuy nhiên, cặp vợ chồng ngoài 40 tuổi này đã có 3 con lần lượt lên 7, 8 và 10 tuổi đều mong muốn tìm được một công việc có thể cân bằng với cuộc sống gia đình.

Xuất phát từ mong muốn này, bà Natalie Kauther và ông Adrian Pollmann cùng đề xuất ý tưởng chia sẻ công việc lên Ngoại trưởng Heiko Maas và đã được ông chấp thuận.

Theo đó, cặp vợ chồng Đức sẽ cùng chia sẻ vị trí Đại sứ Đức tại Slovenia trong 4 năm bắt đầu từ tháng 8 tới. Ông Pollmann và bà Kauther sẽ giữ vị trí ngoại giao này theo cơ chế luân phiên 8 tháng mỗi lần cho đến khi hết nhiệm kỳ.

Mặc dù vậy, Bộ Ngoại giao Đức vẫn sẽ bổ nhiệm một Phó Đại sứ tại Ljubljana đề phòng một trong 2 người bị ốm và người còn lại không thể gánh vác hết công việc.

Đây không phải lần đầu tiên bà Kauther và ông Pollmann cùng đảm nhận công tác đối ngoại. Trước đó, họ cũng từng chia sẻ vị trí Phó Đại sứ tại thủ đô Sarajevo của Bosnia-Herzegovina.

Trên thế giới, Thụy Sĩ cũng từng bổ nhiệm một cặp vợ chồng làm Đại sứ của nước này tại Thái Lan vào năm 2009. Pháp cũng chỉ định một cặp vợ chồng cùng đảm nhận chức Đại sứ tại Croatia trong nhiệm kỳ từ năm 2016-2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục