Đức thông qua gói cứu trợ 9 tỷ euro cho hãng hàng không Lufthansa
Các điều kiện cho gói cứu trợ trên yêu cầu Lufthansa không được chi trả cổ tức và hạn chế tiền lương cho bộ máy quản lý. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có quyền ngăn chặn một thương vụ thâu tóm không mong muốn với hãng hàng không này.
Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho biết Chính phủ không có ý định can thiệp vào việc vận hành Lufthansa và dự định cuối cùng sẽ bán lại cổ phần nắm giữ tại hãng hàng không này.
Ông Altmaier cũng cho biết chính phủ đang đàm phán với EC về việc thông qua thỏa thuận cứu trợ nói trên, nhưng không cho biết đâu là vấn đề còn vướng mắc. Lufthansa cho biết Chính phủ đã nhất trí nắm số cổ phần không có quyền biểu quyết, đổi lại Lufthansa sẽ nhận được 5,7 tỷ euro, cộng với một hạn mức tín dụng 3 tỷ euro và 300 triệu euro mua cổ phiếu. Với thỏa thuận này, chính phủ sẽ nắm 20% cổ phần và hai ghế trong ban giám đốc của Lufthansa.Tuy nhiên, Chính phủ đồng ý không biểu quyết tại các cuộc họp cổ đông của Lufthansa trừ khi có thương vụ thâu tóm hãng hàng không này.
Cũng theo gói cứu trợ trên, Chính phủ sẽ bán lại cổ phần của mình theo giá thị trường vào cuối năm 2023, với điều kiện các phần chính của gói cứu trợ này đã được hoàn trả và Chính phủ có thể bán lại cổ phiếu ở mức giá cao hơn giá mua vào. Gói cứu trợ nói trên sẽ cần phải được thông qua tại một cuộc họp cổ đông của Lufthansa. Trước đó, hồi cuối tháng Tư, Giám đốc điều hành của Lufthansa Carsten Spohr thông báo với các nhân viên rằng hãng hàng không này thiệt hại 1 triệu euro mỗi giờ, và số hành khách đã giảm xuống chỉ bằng 1% mức trước đây./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Lufthansa (Đức) nối lại các chuyến bay từ giữa tháng 6
11:13' - 25/05/2020
Ngày 24/5, hãng hàng không Lufthansa của Đức thông báo sẽ nối lại các chuyến bay tới 20 điểm từ giữa tháng 6 tới, bao gồm cả các điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng.
-
Doanh nghiệp
Chính phủ Đức nhất trí về gói cứu trợ cho hãng hàng không Lufthansa
07:52' - 21/05/2020
Chính phủ Đức đã đạt được nhất trí về những điều khoản cuối cùng trong gói cứu trợ dành cho hãng hàng không Lufthansa đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.