Đức trợ giá 1 tỷ euro cho xe điện
Đây là một nỗ lực nhằm giúp nước này đạt được mục tiêu “đến năm 2020 sẽ có 1 triệu xe điện chạy trên đường” đặt ra trước đây.
Theo kế hoạch trên, người mua xe sẽ được giảm 4.000 euro khi mua xe điện và được giảm 3.000 euro khi mua xe động cơ lai xăng điện. Kế hoạch này dự kiến sẽ được triển khai ngay vào đầu tháng tới.
Ngoài việc giảm giá mua xe, Đức cũng sẽ mở rộng mạnh mẽ mạng lưới các trạm sạc của mình. Đây đều được cho là các nước đi mang tính bước ngoặt của Đức –thị trường xe hơi lớn nhất châu Âu hiện mới chỉ có khoảng 50.000 xe điện và xe lai xăng điện (chiếm hơn 10%) trong tổng số 45 triệu xe ô tô đang lưu thông.
Đức hiện cũng đang trên lộ trình thực hiện mục tiêu ngưng hoàn toàn việc sử dụng năng lượng hạt nhân vào năm 2022 và cho đến năm 2050 sẽ có 80% nguồn năng lượng là năng lượng sạch (năng lượng Mặt Trời, năng lượng gió…) Trong năm ngoái, nguồn năng lượng tái tạo mới chỉ chiếm 2/3 lượng điện năng tiêu thụ tại Đức.
- Từ khóa :
- xe điện
- Đức trợ giá cho xe điện
- thị trường xe hơi
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Tesla trình làng xe điện “át chủ bài”
19:58' - 02/04/2016
Tesla, nhà sản xuất xe điện của Mỹ, ngày 31/3 giới thiệu dòng xe ô tô điện mới có giá rẻ hơn nhằm thực hiện giấc mơ đưa xe điện đến với đại chúng.
-
Hàng hoá
Sẽ nhập khẩu 20.000 xe điện Renault để làm "taxi"
21:14' - 16/12/2015
Dự kiến sẽ có khoảng từ 10.000 đến 20.000 xe điện Renault được nhập khẩu trong thời hạn 5 năm trong dịch vụ vận chuyển taxi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mùa rươi ở Vĩnh Thuận: Lộc nước về, người dân tất bật thu hoạch
15:13'
Những ngày này, người dân xã Vĩnh Thuận, thành phố Hải Phòng đang khẩn trương thu hoạch rươi. Con rươi từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của xã đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm sâu do lo ngại khả năng dư cung
12:40'
Thị trường dầu thế giới khép lại một tuần trồi sụt bất nhất với xu hướng giảm càng rõ nét hơn về cuối tuần.
-
Hàng hoá
Bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại các vùng đang bị cô lập do mưa lũ
19:42' - 21/11/2025
Các địa phương chủ động cung cấp thông tin về tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa thiết yếu cho cơ quan truyền thông nhằm tránh tâm lý hoang mang, gây bất ổn thị trường.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh giữ bình ổn giá rau củ giữa biến động nguồn cung
17:18' - 21/11/2025
Giá rau củ tại các chợ truyền thống tăng mạnh do mưa lũ và vận chuyển gián đoạn, TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp điều tiết, bảo đảm nguồn cung ổn định và giữ giá bình ổn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm thêm 1,5% trước kỳ vọng về thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine
15:12' - 21/11/2025
Giá dầu tiếp tục giảm 1,5% trong phiên 21/11, nối dài đà giảm sang phiên thứ ba liên tiếp giữa lúc Mỹ đang thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine.
-
Hàng hoá
Mở rộng quảng bá nông sản Việt tại Hội chợ thực phẩm ở Hong Kong (Trung Quốc)
12:50' - 21/11/2025
Nhiều mặt hàng nông sản chủ lực được giới thiệu tại gian hàng của Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong đã gây ấn tượng mạnh với khách tham quan Hội chợ thực phẩm ở Hong Kong (Trung Quốc).
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chốt phiên 20/11 giảm sau thông tin về Ukraine
08:06' - 21/11/2025
Chốt phiên 20/11, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 13 xu Mỹ, tương đương 0,2%, 63,38 USD/thùng, còn giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 30 xu Mỹ, tương đương 0,5%, xuống 59,14 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc từ Trung Đông đạt kỷ lục
22:07' - 20/11/2025
Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 10/2025 vẫn ở mức cao, với lượng dầu mua từ một số quốc gia đạt mức kỷ lục.
-
Hàng hoá
Mưa bão gây thiếu hụt rau củ, TP. Hồ Chí Minh tăng dự trữ, mở rộng nguồn cung
18:00' - 20/11/2025
Mưa bão kéo dài ở nhiều tỉnh thành đang tác động trực tiếp đến hoạt động cung ứng nông sản, thực phẩm cho TP.HCM, khiến giá nhiều mặt hàng, đặc biệt là rau củ tại các chợ truyền thống tăng cao.
