1. >

Dừng lưu thông trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ

Facebook Share

BNEWS.VN 3 lô sản phẩm trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng Đỏ của Công ty TNHH URC Hà Nội đã bị dừng lưu thông do hàm lượng chì vượt mức cho phép.

Dừng lưu thông trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ

Dừng lưu thông 3 lô C2, Rồng Đỏ vì hàm lượng chì vượt mức cho phép. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Ngày 21/5, Thanh tra Bộ Y tế cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH URC Hà Nội, địa chỉ tại Lô CN 2.2 khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội dừng việc lưu thông 3 lô sản phẩm thực phẩm của Công ty từ ngày 20/5/2016 vì hàm lượng Chì không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Cụ thể là sản phẩm Trà xanh hương chanh C2: NSX 04/02/2016; HSD 04/02/2017; có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng Chì là 0,085 mg/L trong khi mức công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/L.

Sản phẩm Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ; NSX 19/02/2016; HSD 19/11/2016; có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng Chì là: 0,053 mg/L trong khi mức công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/L.

Sản phẩm Nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng đỏ: NSX 10/11/2015; HSD 10/08/2016; có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng Chì là 0,068 mg/L trong khi mức công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05 mg/l.

Thanh tra Bộ y tế yêu cầu Công ty TNHH URC Hà Nội tạm dừng lưu thông các lô hàng hóa không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng nói trên; Tiến hành thu hồi, bảo quản các lô hàng không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng để chờ xử lý tiếp theo, theo quy định của pháp luật.

Công ty có trách nhiệm báo cáo cụ thể số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, địa bàn bán và còn tồn của từng lô hàng có kết quả kiểm nghiệm không đạt; Số lượng cụ thể của từng lô nguyên liệu đã được sử dụng để sản xuất ra các lô sản phẩm có kết quả kiểm nghiệm không đạt như đã thông báo, gửi về Thanh tra Bộ Y tế trong ngày 23/5/2016 .

Hàng hóa nêu trên chỉ được phép tiếp tục lưu thông khi đã thực hiện việc khắc phục đạt yêu cầu chất lượng sản phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng, báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế kèm theo bằng chứng khắc phục và được Thanh tra Bộ Y tế ra thông báo hàng hóa được tiếp tục lưu thông trên thị trường.

>>> Cảnh báo người tiêu dùng về miếng dán độc hại

>>> Phát hiện hàng loạt dầu gội thương hiệu uy tín có chứa chất cấm

>>> Làm rõ nghi vấn hối lộ cán bộ Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif