EBay nâng dự báo lợi nhuận tài khóa 2020
Tập đoàn thương mại điện tử EBay Inc (Mỹ) ngày 28/7 cho biết lợi nhuận của họ trong quý II/2020 đã vượt dự kiến của Phố Wall, đồng thời nâng dự báo triển vọng cho cả tài khóa hiện nay, trong bối cảnh tập đoàn này được hưởng lợi nhờ hoạt động mua sắm gia tăng khi người dân buộc phải ở nhà do các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn dịch COVID-19 lan rộng.
Doanh thu quý II/2020 của EBay tăng lên 2,87 tỷ USD, từ mức 2,42 tỷ USD của cùng năm ngoái, vượt mức ước tính khoảng 2,8 tỷ USD của các nhà phân tích. Không tính một số khoản, EBay đã thu về 1,08 USD/cổ phiếu, cao hơn so với ước tính 1,06 USD/cổ phiếu. Theo số liệu IBES từ Refinitiv, EBay hiện dự kiến lợi nhuận cả tài khóa 2020 sau khi điều chỉ ở mức khoảng 3,47-3,59 USD/cổ phiếu, so với mức 3,51 USD/cổ phiếu mà các nhà phân tích đưa ra. Chuyên gia phân tích Ygal Arounian, thuộc công ty đầu tư và dịch vụ tài chính Wedbush, cho hay chứng khoán liên quan đến thương mại điện tử hầu hết đều tăng điểm kể từ khi dịch bệnh bùng phát và dự kiến sẽ vẫn ở mức cao. Tuần trước, EBay đã đồng ý bán mục rao vặt cho Adevinta của Na Uy theo một thỏa thuận trị giá 9,2 tỷ USD, do sức ép lâu nay từ các nhà đầu tư của Elliott Management Corp và Starboard Value. Dưới sức ép từ các nhà đầu tư này, hồi tháng 4/2020, EBay đã “kết nạp” cựu giám đốc điều hành Walmart Jamie Iannone vào đội ngũ lãnh đạo của mình. Giá cổ phiếu của EBay, vốn tăng khoảng 56% kể từ đầu năm đến nay, đã giảm gần 3% xuống 54,75 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch 28/7.Chuyên gia phân tích James Cordwell, thuộc Atlantic Equities, cho rằng giá cổ phiếu giảm là do có một số quan ngại rằng giám đốc điều hành mới (Jamie Iannone) có thể tái đầu tư vào một số mảng thế mạnh gần đây để tăng cường sự cạnh tranh của EBay./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Ebay đàm phán bán mảng quảng cáo trị giá 8 tỷ USD
16:53' - 20/07/2020
Tập đoàn thương mại điện tử Ebay Inc (Mỹ) đang đàm phán để bán mảng quảng cáo cho tập đoàn Na Uy Adevinta.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Apple đối mặt án phạt gần 100 triệu euro
07:33'
Cơ quan Cạnh tranh Italy (AGCM) cho biết đã phạt tập đoàn công nghệ Mỹ Apple 98 triệu euro (tương đương 115 triệu USD) với cáo buộc lạm dụng vị thế thống lĩnh trên thị trường ứng dụng di động.
-
Chuyển động DN
MobiFone và CMC hợp tác cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước
19:12' - 22/12/2025
CMC cho biết, chiều 22/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và CMC ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Shein mở cửa hàng tại Paris: Khi thời trang giá rẻ thử sức châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Việc công ty thời trang Trung Quốc Shein mở cửa hàng đầu tiên tại Paris – kinh đô thời trang của thế giới – đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận, giới kinh doanh và giới hoạch định chính sách châu Âu.
-
Chuyển động DN
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chạy đua IPO
18:24' - 22/12/2025
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc đang chạy đua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhằm huy động số vốn cần thiết hướng tới mục tiêu quốc gia về tự chủ về công nghệ.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp số 06 tại Hưng Yên
10:49' - 22/12/2025
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
SK Telecom đối mặt với khoản tiền bồi thường hàng nghìn tỷ won sau vụ rò rỉ dữ liệu
09:15' - 22/12/2025
Cơ quan chức năng kết luận SK Telecom không mã hóa thông tin nhạy cảm và lưu trữ mật khẩu quản trị ở dạng văn bản, khiến gần 10GB dữ liệu của 26,96 triệu người dùng bị lộ.
-
Chuyển động DN
Từ ngày 30/12, những thủ tục hành chính về hàng hải nào được sửa đổi?
21:47' - 21/12/2025
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 2257/QĐ-BXD công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.
-
Chuyển động DN
GOE Alliance cam kết đồng hành cùng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
19:17' - 21/12/2025
Liên minh Kinh tế On-chain Toàn cầu (GOE Alliance) đã khẳng định cam kết trở thành thành viên tiềm năng của IFC Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.

Biểu tượng của Tập đoàn thương mại điện tử Ebay Inc. Ảnh: Reuters