BNEWS Nỗ lực sáp nhập giữa hai sở giao dịch chứng khoán London Stock Exchange Group (LSE) của Anh và Deutsche Boerse của Đức lần thứ ba trong 17 năm qua đã "tan thành mây khói".
Nỗ lực sáp nhập giữa hai sở giao dịch chứng khoán London Stock Exchange Group (LSE) của Anh và Deutsche Boerse của Đức lần thứ ba trong 17 năm qua đã "tan thành mây khói", sau khi Ủy ban châu Âu (EC) ngày 29/3 chính thức phản đối thỏa thuận này.
Báo chí Anh đưa tin, bà Margrethe Vestager, Ủy viên EU phụ trách vấn đề cạnh tranh, nhấn mạnh lý do chính khiến EC không tán thành vụ sáp nhập này là bởi nó sẽ ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của các sở giao dịch chứng khoán tại châu Âu, làm đội chi phí giao dịch và lưu chuyển vốn trong khu vực.
Tuyên bố của bà Vestager đã đặt dấu chấm hết cho nỗ lực trong suốt 15 tháng qua của LSE và Deutsche Boerse nhằm tạo ra một sở giao dịch chứng khoán lớn ở châu Âu, đồng thời giúp họ khẳng định vị thế trước sự cạnh tranh ngày một lớn của các sở giao dịch hàng đầu ở Mỹ và châu Á.
Quyết định của Brussels không gây nhiều ngạc nhiên, bởi trước đó, hồi cuối năm ngoái, EC đã lên tiếng phản đối kế hoạch sáp nhập trị giá khoảng 21 tỷ bảng này, do lo ngại thương vụ sẽ ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các sở chứng khoán khác thuộc EU, trong bối cảnh nước Anh sắp rời khỏi "ngôi nhà chung".
Thông báo của EC được đưa ra ngay trước khi thư của Thủ tướng Theresa May thông báo việc nước Anh rời EU được gửi đến Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk.
>>> Đức điều tra người đứng đầu Sở giao dịch chứng khoán Deutsche Boerse
>>> "Tổng hành dinh" của Deutsche Boerse-LSE có thể thay đổi vì Brexit
Tin liên quan
London và New York chạy đua niêm yết đợt IPO “khủng” của Saudi Aramco
Hai sàn giao dịch chứng khoán London và New York nằm trong số những sàn giao dịch hàng đầu thế giới đang chạy đua để trở thành địa chỉ niêm yết tập đoàn dầu mỏ quốc doanh lớn của Saudi Arabia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.












