EIA: Sản lượng dầu của Mỹ tăng có thể hạn chế đà đi lên của giá dầu
Theo EIA, sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến tăng từ 8,87 triệu thùng/ngày trong năm 2016 lên 9,31 triệu thùng/ngày trong năm 2017 và có thể tăng lên gần 10 triệu thùng vào năm 2018.
Sự gia tăng sản lượng từ các quốc gia nằm ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), đặc biệt là từ Mỹ, Canada và Brazil làm giảm sức ảnh hưởng của thỏa thuận cắt giảm sản lượng do OPEC khởi xướng và gây sức ép đối với giá dầu. Dự kiến, OPEC và các nhà sản xuất ngoài khối này sẽ nhóm họp tại Vienna (Áo) vào ngày 25/5 tới, để thảo luận về việc có gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu hay không.Hồi tháng 11/2016, OPEC đã đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày để giảm bớt tình trạng dư cung trên quy mô toàn cầu.
Sản lượng dầu của Mỹ phục hồi mạnh là một trong những yếu tố khiến việc tái cân bằng thị trường "vàng đen" diễn ra chậm hơn so với dự kiến của OPEC, trong đó phần lớn sự gia tăng này đến từ các các nhà sản xuất dầu ở Vịnh Mexico và Alaska.Đặc biệt, số giàn khoan dầu trên đất liền đi lên chắc chắn sẽ làm sản lượng dầu khí đá phiến của Mỹ tăng đáng kể trong những tháng còn lại của năm 2017.
>>>Giá dầu châu Á đi lên do thông tin Saudi Arabia giảm nguồn cung
- Từ khóa :
- eia
- giá dầu
- sản xuất dầu của mỹ
- dự báo giá dầu
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi lên do thông tin Saudi Arabia giảm nguồn cung
16:43' - 10/05/2017
Giá dầu châu Á sau thông tin Saudi Arabia sẽ cắt giảm nguồn cung cho khu vực châu Á trong bối cảnh OPEC đang nỗ lực đối phó với sản lượng “vàng đen” ngày một tăng tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
PVEP cán mốc 10 triệu thùng dầu khai thác từ Sahara
12:58' - 10/05/2017
Công ty liên doanh của Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) là GBRS đã cán mốc 10 triệu thùng dầu sau hơn 20 tháng khai thác tại sa mạc Sahara (Algeria).
-
Chuyển động DN
Petronas cung ứng dầu diesel dài hạn cho Petrolimex Singapore
12:06' - 10/05/2017
Petronas (Petco Labuan) cam kết cung cấp sản phẩm dầu Diesel của nhà máy lọc dầu Melaka cho Công ty Petrolimex Singapore với thời hạn 1 năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xử phạt trạm xăng dầu gắn “nút lạ” trên trụ bơm
10:36' - 10/05/2017
Trạm xăng dầu số 16 (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) vừa bị xử phạt 85 triệu đồng vì hành vi gắn “nút lạ” trên trụ bơm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BRICS 2025: Brazil thúc đẩy đảm bảo an ninh lương thực
08:51'
Chủ tịch BRICS 2025 kêu gọi các nước thành viên cùng hành động tập thể và phối hợp để giải quyết những thách thức của thế kỷ XXI, trong đó có nguy cơ mất an ninh lương thực.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Anh suy giảm trong tháng đầu năm
08:50'
Theo phóng viên TTXVN tại London, nền kinh tế Anh đã suy giảm 0,1% vào tháng 1, giáng một đòn mạnh vào Bộ trưởng Tài chính Rachel Reeves trước khi bà công gói ngân sách Mùa xuân vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ khởi động lại hai lò phản ứng hạt nhân chiến lược
08:49'
Chính phủ Bỉ và công ty năng lượng Engie vừa đạt được thỏa thuận khởi động lại hai lò phản ứng hạt nhân Tihange 3 và Doel 4 thêm 10 năm, nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án liên bang Mỹ gọi hàng nghìn nhân viên liên bang đi làm lại
20:05' - 14/03/2025
Ngày 13/3, Thẩm phán liên bang ở San Francisco, bang California (Mỹ) đã ra phán quyết yêu cầu 6 cơ quan liên bang “ngay lập tức” gọi hàng nghìn nhân viên bị chính quyền sa thải đi làm trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
"Cuộc chiến" thuế quan: "Canh bạc" nhiều rủi ro
18:58' - 14/03/2025
Động thái đáp trả tức thì của EU và Canada sau khi Mỹ áp mức thuế 25% với mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu đã đẩy cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và các đối tác chủ chốt lên nấc thang căng thẳng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy đầu tư nước ngoài
11:34' - 14/03/2025
Thống kê cho thấy Trung Quốc vẫn là điểm đến lý tưởng cho đầu tư nước ngoài và nhiều công ty nước ngoài lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng ethanol từ ngô của Brazil sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2032
08:19' - 14/03/2025
Ngày 13/3, ngân hàng Citi dự báo sản lượng ethanol ngô hàng năm của Brazil sẽ tăng gần gấp đôi lên khoảng 16 tỷ lít vào năm 2032, do sự mở rộng nhanh chóng của ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Citigroup: Giá đồng có thể đạt 10.000 USD/tấn
08:10' - 14/03/2025
Ngân hàng Citigroup Inc. dự đoán giá đồng sẽ đạt 10.000 USD/tấn trong ba tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ áp thuế 200% đối với rượu của Pháp và EU
21:50' - 13/03/2025
Ngày 13/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế 200% với rượu vang, sâm panh và rượu khác nhập khẩu từ Pháp và các nước EU, nếu như khối này không dỡ bỏ mức thuế đánh vào rượu whisky của Mỹ.