BNEWS Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết tồn trữ dầu thô của Mỹ tăng trong tuần trước do nhập khẩu tăng và xuất khẩu giảm.
Tồn trữ dầu thô tăng 718.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/12 lên 419 triệu thùng, so với dự đoán của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters là giảm 1,5 triệu thùng.
Các kho tồn trữ dầu tại Cushing, Oklahoma, trung tâm phân phối đã giảm 195.000 thùng trong tuần trước, EIA cho biết.
Nhập khẩu ròng dầu thô của Mỹ tăng 1,33 triệu thùng mỗi ngày.
Nhà phân tích Giovanni của UBS cho biết: "Báo cáo tích cực, cho thấy nhu cầu dầu tiềm ẩn phục hồi mạnh mẽ, dẫn đến lượng lớn các sản phẩm tinh chế được tiêu thụ vào tuần trước".
Sản phẩm dầu của Mỹ vào tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2021, theo báo cáo tình trạng xăng dầu của EIA hôm thứ Tư.
EIA cho biết dầu thô của nhà máy lọc dầu đã tăng 173.000 thùng mỗi ngày trong tuần trước và tỷ lệ sử dụng đã tăng 1,1 điểm phần trăm trong tuần.
Tồn trữ xăng của Mỹ đã giảm 3,1 triệu thùng trong tuần xuống còn 223 triệu thùng, so với dự báo của các nhà phân tích là tăng 500.000 thùng.
Matt Smith, nhà phân tích dầu hàng đầu tại nhà cung cấp dữ liệu Kpler cho biết, tồn kho xăng đã giảm đáng kể trong bối cảnh nhu cầu xăng tiềm ẩn cao hơn, do người tiêu dùng đổ đến các trạm bơm trước cả chuyến du lịch nghỉ lễ và bão tuyết. Tồn trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng 300.000 thùng trong tuần lên 120,2 triệu thùng, dữ liệu EIA cho biết./.
- Từ khóa:
- dự trữ dầu
- giá dầu
- dầu
- mỹ
Tin liên quan
Thị trường dầu thế giới kết thúc một năm thăng trầm với đà tăng
Giá dầu biến động mạnh trong năm 2022, tăng mạnh nhờ nguồn cung khan hiếm trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu thô thế giới tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2026
Trong tháng 7/2026, giá dầu Brent tăng 24% và giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 21%.
-
Hàng hoáVinatex linh hoạt ứng phó với biến động thị trường
Dù ghi nhận kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2026 tăng trưởng ấn tượng, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vẫn thận trọng trước các biến động thị trường như chính sách thuế mới từ Hoa Kỳ...
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á hạ nhiệt khi nguồn cung "vàng đen" gia tăng
Trong phiên chiều 31/7 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,44 USD, xuống 87,59 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,59 USD, xuống 82 USD/thùng.
-
Hàng hoáHỗ trợ 13.400 cây giống sâm Ngọc Linh cho bà con vùng núi
Ngày 31/7, trong khuôn khổ Lễ hội sâm Ngọc Linh và Dược liệu quốc tế Đà Nẵng 2026, UBND xã Trà Linh (thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức nghi lễ Cúng thần Sâm và trao tặng giống sâm Ngọc Linh.
-
Hàng hoáKhai mạc “Lạng Sơn Corner” trên phố Tràng Tiền
Chương trình Sức sống hàng Việt số 10 với chủ đề "Lạng Sơn Corner" mang đến đặc sản, sản phẩm OCOP và tinh hoa xứ Lạng góp phần quảng bá sản phẩm địa phương và đưa hàng Việt đến gần người tiêu dùng.
-
Hàng hoáVĩnh Long rà soát, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long vừa chỉ đạo các sở, ngành và UBND các xã, phường tăng cường rà soát, nâng cao chất lượng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
-
Hàng hoáKim ngạch xuất khẩu tỉnh Cà Mau tăng gần 13%
Kim ngạch xuất khẩu của Cà Mau đạt gần 1,57 tỷ USD sau 7 tháng, tăng 12,9% so với cùng kỳ, trong đó thủy sản tiếp tục giữ vai trò động lực tăng trưởng của kinh tế địa phương.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm sau phiên biến động mạnh
Giá dầu thế giới khép phiên giao dịch ngày 30/7 với đà giảm sau một phiên biến động mạnh, khi giới đầu tư đánh giá tác động từ đề xuất thành lập liên minh hàng hải do Saudi Arabia dẫn dắt.
-
Hàng hoáGỡ điểm nghẽn để xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vượt mục tiêu 74 tỷ USD
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tiếp tục là trụ đỡ của nền kinh tế nhưng đang đối mặt với nhiều rào cản về thị trường và thủ tục hành chính.











