EMA bổ sung tác dụng phụ của vaccine ngừa COVID-19 của Novavax
EMA cũng cho biết sẽ cập nhật thông tin sản phẩm đối với vaccine Nuvaxovid, theo đó bổ sung thêm cảm giác bất thường hoặc giảm cảm giác trên da như một tác dụng phụ mới của chế phẩm này.
Trước đó một ngày, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng Novavax cho người từ 18 tuổi trở lên.
Trong hướng dẫn sử dụng ở Mỹ, nhà sản xuất khuyến cáo không tiêm vaccine này cho những người có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Vaccine ngừa COVID-19 do công ty Novavax của Mỹ sản xuất đã được cấp phép sử dụng ở hàng chục nước trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc, Indonesia, Australia, Liên minh châu Âu (EU), Anh, Canada....
Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu, cho tới nay mới chỉ có 250.000 liều vaccine Novaxovid đã được sử dụng tại châu Âu kể từ khi được triển khai tiêm vào tháng 12 năm ngoái.
Vaccine Nuvaxovid được bào chế theo công nghệ thông thường hơn so với các vaccine được bào chế theo công nghệ mRNA. Vaccine này gồm 2 mũi tiêm cơ bản cho người trưởng thành, mỗi mũi tiêm cách nhau 3 tuần.
Nuvaxovid có chứa protein gai của virus SARS-CoV-2 và tá dược Matrix-M, có tác dụng kích hoạt phản ứng miễn dịch.
Đây là phương thức bào chế vaccine phòng ngừa các bệnh phổ biến khác, trong đó có viêm gan. Nuvaxovid được chứng minh có hiệu quả 90% phòng ngừa COVID-19 trong các thử nghiệm được tiến hành trước khi xuất hiện các biến thể Delta và Omicron của virus SARS-CoV-2./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Novavax
10:58' - 14/07/2022
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng Novavax cho người từ 18 tuổi trở lên.
-
Đời sống
Vaccine COVID-19 cho trẻ em của Cuba đạt hiệu quả bảo vệ hơn 90%
07:44' - 14/07/2022
Viện Vaccine Finlay (IFV) của Cuba khẳng định chế phẩm Soberana 02 và Soberana Plus do trung tâm này nghiên cứu đạt hiệu quả 90,1% trong phòng ngừa COVID-19 có triệu chứng ở trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Mặt đường Quốc lộ 1A vừa sửa xong lại hư hỏng
14:05'
Nhiều hố sâu, mặt đường hằn lún xuất hiện trên Quốc lộ 1A đoạn phía Nam thành phố Huế, gây mất an toàn giao thông và bức xúc cho người dân sinh sống dọc tuyến.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hoà đón tàu biển quốc tế Discovery Princess với 1.200 du khách
13:49'
Đây là một trong những chuyến tàu du lịch quốc tế lớn đến với Khánh Hòa trong tháng 10/2025, góp phần khẳng định sức hấp dẫn của điểm đến Nha Trang – Cam Ranh đối với du khách quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Căng mình chống lũ, giữ sinh kế vùng trũng Đồng Tháp
12:11'
Những ngày qua, lũ kết hợp triều cường và mưa làm cho mực nước tại nhiều nơi trong tỉnh Đồng Tháp dâng cao, gây ngập một số khu vực, nhất là những nơi trũng thấp.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long: Báo động tình trạng sạt lở tại Cồn Thanh Long
11:43'
Theo người dân địa phương, khoảng 20 giờ cùng ngày, do ảnh hưởng của triều cường lên cao, một đoạn đê bao dài khoảng 20m bị sạt lở.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 25/10/2025
11:42'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/10, sáng mai 26/10 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Vùng trũng Đồng Tháp căng mình chống lũ
11:40'
Lũ kết hợp triều cường và mưa làm mực nước tại nhiều nơi trong tỉnh Đồng Tháp dâng cao, có nơi cao hơn cùng kỳ năm 2024 từ 0,5 đến 0,8 m, gây ngập một số khu vực, nhất là những nơi trũng thấp.
-
Kinh tế & Xã hội
Triều cường dâng cao, người dân Vĩnh Long oằn mình ứng phó
11:38'
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long, trong những ngày qua, mực nước tại các trạm quan trắc trên các sông dâng nhanh do kết hợp lũ đầu nguồn, thủy triều cao và mưa lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở bủa vây: Báo động đỏ dọc miền sông nước
11:14'
Sạt lở bờ sông, kênh rạch đang trở thành một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với Đồng bằng sông Cửu Long, vùng đất được xem là “vựa lúa, vựa trái cây” của cả nước.
-
Kinh tế & Xã hội
"Vòng vây” sạt lở và nỗi lo mất đất, mất nhà
11:13'
Trước tình hình sạt lở, Đồng Tháp đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó trước mắt, đồng thời xây dựng kế hoạch tổng thể lâu dài để bảo vệ bờ sông, ổn định dân cư và phát triển hạ tầng bền vững.

Vaccine ngừa COVID-19 của Novavax. Ảnh: AFP/TTXVN