1. >

EU chi gần 160 triệu euro trong cuộc chiến chống nạn buôn người

Facebook Share

BNEWS.VN EU đã chi 158,5 triệu euro (tương đương 174,3 triệu USD) từ năm 2004 đến năm 2015 cho các dự án chống nạn buôn người, song vẫn còn nhiều việc phải làm.

EU chi gần 160 triệu euro trong cuộc chiến chống nạn buôn người

EU chi gần 160 triệu euro trong cuộc chiến chống nạn buôn người. Ảnh: reuters

Đây là tuyên bố của điều phối viên chống nạn buôn người của Liên minh Châu Âu (EU), bà Myria Vassiliadou, nhân Ngày chống nạn buôn người 18/10.

Phát biểu tại Vienna (Áo), bà Vassiliadou cho biết EU đã sử dụng khoản tiền này để hỗ trợ 321 dự án tại 100 quốc gia và đã đạt được nhiều mục tiêu, tuy nhiên các nỗ lực cần phải được duy trì.

Bà Vassiliadou cho biết nạn buôn người có nhiều hình thức khác nhau như mại dâm cưỡng bức, buôn bán nội tạng hay bóc lột lao động. Theo bà, ước tính 80% nạn nhân của buôn người là phụ nữ và trẻ em. Thêm vào đó, hiện tại nạn buôn người đang thu lợi từ cuộc khủng hoảng người di cư.

Bà Tichy Elisabeth, thuộc Bộ Ngoại giao Áo, nhấn mạnh mục đích của Ngày chống nạn buôn người là nhằm nâng cao nhận thức, vì nạn nhân của các đường dây buôn người có thể là những người chúng ta vẫn gặp hàng ngày mà không hề biết.

Đó có thể là người công nhân xây dựng được trả lương quá thấp hoặc người quét dọn bị lôi kéo tới những đất nước khác bởi những lời hứa hẹn giả dối .

Bà Vassiladou nói rõ Châu Âu cần cải tiến việc nhận dạng các nạn nhân của nạn buôn người, đồng thời khẳng định các Chính phủ phải có trách nhiệm cung cấp sự trợ giúp thỏa đáng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhật Bản hiện là đối tác thương mại đứng thứ tư và là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Hai nước đang cùng tham gia vào nhiều khuôn khổ hợp tác kinh tế như Hiệp định thương mại đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực.

ncif