1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

EU hỗ trợ 50 triệu euro cho nông dân nuôi bò Ireland

Facebook Share

BNEWS.VN EU sẽ cấp cho nông dân nuôi bò Ireland khoản hỗ trợ trị giá 50 triệu euro (55,95 triệu USD) để bù đắp thiệt hại do giá thịt bò lao dốc trước những tác động của tiến trình Brexit, chỉ việc Anh rời EU.

EU hỗ trợ 50 triệu euro cho nông dân nuôi bò Ireland

Ủ viên phụ trách Nông nghiệp Liên minh châu Âu (EU) Phil Hogan mới đây cho biết, theo các điều khoản của gói hỗ trợ này, Chính phủ Ireland được quyền đề xuất tăng gấp đôi gói hỗ trợ lên 100 triệu euro theo yêu cầu của nông dân do sự chênh lệch giữa giá thịt bò thời gian gần đây với các mức trước khi người dân Anh tiến hành bỏ phiếu về Brexit vào năm 2016

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Ireland RTE, ông Hogan cho biết hơn 50% sản lượng thịt bò của Ireland được xuất khẩu sang Anh.

Do đó, Ireland và nông dân nuôi bò của nước này đối mặt với nhiều rủi ro hơn bất cứ lĩnh vực nào trong EU. Khoản hỗ trợ này được chi trả một lần nhằm điều chỉnh niềm tin thị trường trong nhiều tháng qua đã đi sai hướng.

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar cho biết ông hy vọng người dân sẽ nhận được khoản tiền này trong vài tháng tới./.

Xem thêm:

>>Khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Thanh Hóa

>>Tập đoàn TH dự kiến cuối năm 2020 đàn bò đạt 137.000 con

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif