EVN đảm bảo cung ứng điện các tháng mùa khô năm 2024
Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Công Thương về tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, Ban Kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 6 tháng đầu năm, EVN đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các bộ, ngành trong việc đảm bảo cung ứng điện các tháng mùa khô năm 2024 và cả năm 2024.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thách thức của EVN trong quá trình hoạt động. Thứ trưởng đề nghị thời gian tới, EVN cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.
Tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công Thương, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Xuân Nam cho biết, EVN luôn thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Công Thương. Thời gian tới, EVN mong lãnh đạo Bộ Công Thương, các Cục, Vụ, đơn vị của Bộ sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn trong quá trình hoạt động.
Theo Ban Kế hoạch Tập đoàn, đến nay, EVN đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong bối cảnh nhu cầu điện tăng trưởng rất cao do kinh tế tiếp tục hồi phục và nắng nóng gay gắt tại cả 3 miền trong các tháng cao điểm mùa khô. Trong đó, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 151,73 tỷ kWh, tăng 12,41% so với cùng kỳ năm 2023; điện thương phẩm đạt 134,7 tỷ kWh, tăng 13,44% so cùng kỳ năm 2023.
Trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, EVN tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số để nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng hóa các dịch vụ điện để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và xã hội; đồng thời đạt được nhiều kết quả tích cực.
Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, thời gian cấp điện lưới trung áp giảm còn 2,4 ngày; thời gian cấp điện lưới hạ áp cho khách hàng sinh hoạt 2,51 ngày, khách hàng ngoài sinh hoạt là 2,59 ngày; 100% dịch vụ điện được cung cấp trực tuyến ở mức độ 4 tại Cổng dịch vụ công quốc gia; tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt trên 95%; độ tin cậy cung cấp điện tiếp tục được cải thiện; trong đó thời gian mất điện bình quân 1 khách hàng (chỉ số SAIDI) là 99,85 phút, bằng 32,85% kế hoạch năm và giảm 6,0% so với cùng kỳ 2023; tỷ lệ tổn thất điện năng ở mức 5,82% thấp hơn 0,23% so với kế hoạch năm 2024…
Trong công tác đầu tư xây dựng, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các bộ ngành, địa phương, cùng với nỗ lực, đồng lòng các đơn vị, giá trị giải ngân vốn đầu tư 6 tháng đầu năm 2024 toàn Tập đoàn ước đạt 40.502 tỷ đồng, bằng 39,7% kế hoạch năm và tăng 35,9% so cùng kỳ 2023. Tập đoàn đã tập trung triển khai đúng tiến độ nhiều dự án nguồn, lưới điện trọng điểm.
Đặc biệt, dự án Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối đã đóng điện 2 dự án thành phần: Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa, Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Thanh Hóa và 2 hạng mục mở rộng ngăn lộ 500kV tại các trạm biến áp 500kV Phố Nối và Sân phân phối 500kV Nhiệt điện Quảng Trạch.
Hiện EVN/Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị đang nỗ lực, huy động mọi lực lượng để thi công khối lượng còn lại và hoàn tất các thủ tục kiểm tra, nghiệm thu kỹ thuật với mục tiêu phấn đấu hoàn thành công trình trong dịp kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Tại buổi làm việc, EVN cũng báo cáo Thứ trưởng công tác tổ chức, sắp xếp đổi mới doanh nghiệp, triển khai thực hiện kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII, phát triển lưới điện thông minh của EVN… Đồng thời, chia sẻ với đoàn công tác những khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đề xuất các kiến nghị để Bộ Công Thương tháo gỡ.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương cũng đã cho ý kiến về các hoạt động, các đề xuất của EVN.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Thủ tướng biểu dương EVN vì triển khai hiệu quả nhiều dự án nguồn điện, lưới điện trọng điểm
15:06' - 17/07/2024
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ.
-
Chuyển động DN
EVN báo cáo về Dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
17:38' - 16/07/2024
Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường (Ủy ban) của Quốc hội vừa làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về Khảo sát phục vụ thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi).
-
Doanh nghiệp
EVN chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
17:37' - 16/07/2024
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa có Công điện số 3916/CĐ-EVN, ngày 14/7/2024 về chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kích hoạt phương án “4 tại chỗ”
20:55' - 23/08/2025
EVNNPC yêu cầu 100% đơn vị thành viên triển khai ngay các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và hệ thống điện.
-
Chuyển động DN
Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào Tập đoàn Intel
17:52' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính phủ nước này sẽ sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn Intel, sau khi đạt được thỏa thuận với Giám đốc điều hành Lip-Bu Tan.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.