EVN HANOI cam kết không cắt điện dịp Tết
Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) vừa cho biết, nhằm đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng điện năng phục vụ khách hàng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội vui đón Tết cổ truyền của dân tộc, Công ty đã bố trí tăng cường gần 20.000 lượt trực trong dịp này.
EVN HANOI không cắt điện để sửa chữa lưới cao, trung, hạ thế (trừ các trường hợp ngừng cấp điện để khắc phục và ngăn ngừa đe dọa sự cố trên lưới điện) từ 0h00’ ngày 6/2 ( tức ngày 21 tháng Chạp năm Đinh Dậu) đến hết 24h00’ ngày 20/2 (tức ngày mùng 5 Tết năm Mậu Tuất). Các Công ty Điện lực quận, huyện cũng đã được yêu cầu lập "kịch bản" bảo điện, lịch trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội.Riêng các địa điểm quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng và các địa điểm diễn ra Lễ hội đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.
Trước đó, EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc như: Công ty lưới điện cao thế Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 220kV, 110kV, các đường dây 110kV. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV, 220kV cấp cho các trạm 110 kV cấp điện cho các trọng điểm, từ 0h00’ ngày 15/2 ( tức 30 Tết) đến 24h00’ ngày 19/2/ ( tức mùng 4 Tết).Kiên quyết không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Đồng thời tuyên truyền đến khách hàng không bắn pháo hoa có dây kim tuyến kim loại, thả đèn trời, đồ chơi đĩa bay gần đường dây và trạm biến áp.
Ngoài ra, EVN HANOI đã bố trí các vật tư, phương tiện dự phòng để sẵn sàng phát hiện, khắc phục sự cố ở mức nhanh nhất trong dịp Tết Nguyên đán./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Sản lượng điện EVN tăng hơn 12% trong tháng đầu năm
17:25' - 05/02/2018
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, sản lượng điện thương phẩm tháng 1/2018 ước đạt 14,6 tỷ kWh, tăng 12,06% so cùng kỳ năm trước; trong đó, sản lượng điện thương phẩm nội địa tăng 12,18%.
-
Phân tích doanh nghiệp
Nối dài dòng điện vùng Đông Bắc Tổ quốc
10:47' - 05/02/2018
Hệ thống truyền tải điện khu vực Đông Bắc 2 có nhiệm vụ đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng khu vực Đông Bắc.
-
Doanh nghiệp
Đảm bảo cung cấp điện cho Hà Nội đến năm 2020 - Bài 1: Chia làm 4 vùng phụ tải
14:43' - 01/02/2018
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành trong năm 2018 các dự án đảm bảo cấp điện cho thành phố Hà Nội đến năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Xu thế xanh hóa chuỗi cung ứng toàn cầu
21:17' - 26/11/2025
Thách thức lớn nhất với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa là thiếu dữ liệu phát thải và chi phí kiểm kê cao, trong khi hiện cả nước chỉ có khoảng 2 - 3 đơn vị có thể kiểm kê khí nhà kính đạt chuẩn quốc tế.
-
Chuyển động DN
Kích hoạt khẩn cấp phương án bảo vệ hệ thống điện Quốc gia trước bão số 15
19:53' - 26/11/2025
NSMO kích hoạt ứng phó khẩn cấp, huy động tối đa lực lượng để bảo đảm an toàn vận hành hệ thống điện Quốc gia trước diễn biến phức tạp của bão số 15.
-
Chuyển động DN
Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ qua dự án tủ sách Ehon
18:57' - 26/11/2025
Sáng 26/11, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng tủ sách và sách tranh truyện Ehon cho các em học sinh tại Trường Mầm non Nam Sơn và Trường Mầm non Hoàn Sơn 1 tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Giải thưởng Sao đỏ 2025: Doanh nhân lấy chữ tâm, chữ tín để phát triển doanh nghiệp
15:13' - 26/11/2025
Tối 26/11, Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ năm 2025 - biểu tượng tôn vinh những doanh nhân trẻ tiêu biểu toàn quốc sẽ chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Nvidia tự tin công nghệ chip đi trước sản phẩm của Google một thế hệ
14:54' - 26/11/2025
Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, Nvidia bày tỏ sự vui mừng trước những bước tiến của Google trong lĩnh vực AI và xác nhận vẫn tiếp tục cung ứng sản phẩm cho đối tác này.
-
Chuyển động DN
Các siêu thị GO! miền Trung bán hàng không lợi nhuận phục vụ bà con vùng lũ
14:40' - 26/11/2025
Nhằm chia sẻ với bà con vũng lũ, các siêu thị GO! miền Trung áp dụng bán hàng không lợi nhuận với gần 2.000 mặt hàng thiết yếu.
-
Chuyển động DN
Hợp tác kiểu mẫu công tư giữa Vinachem và SHB
11:18' - 26/11/2025
Ngày 25/11, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác tại trụ sở của SHB ở Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines sẽ tái cấu trúc sau khi Vietravel thoái toàn bộ vốn
22:14' - 25/11/2025
Sau thông tin Vietravel thoái toàn bộ vốn tại Vietravel Airlines, tối 25/11, phía Vietravel Airlines khẳng định đang bước vào giai đoạn phát triển mới.
-
Chuyển động DN
Cục Quản lý Công sản và Vietlott hỗ trợ người dân tỉnh Khánh Hòa
20:31' - 25/11/2025
Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính Việt Nam), Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính Lào) và Vietlott đã trao 500 triệu đồng và 300 bộ chăn màn hỗ trợ người dân tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả bão lũ.

Hà Nội cam kết không cắt điện dịp Tết. Ảnh: Mạnh Khánh-TTXVN