Nissan và Dongfeng dự định đầu tư 9,5 tỷ USD ở Trung Quốc
Nissan Motor Co, công ty sản xuất ô tô Nhật Bản, và đối tác Trung Quốc Dongfeng Group ngày 5/2 thông báo kế hoạch đầu tư 9,5 tỷ USD tại thị trường Trung Quốc để tăng doanh số bán ô tô hàng năm thêm một triệu xe và gia tăng sản xuất ô tô điện thời gian tới.
Nhãn hiệu ô tô cao cấp của Nissan là Infiniti sẽ là dòng xe lắp động cơ điện tại thị trường Trung Quốc vào năm 2025. Nissan không cho biết nhiều chi tiết về kế hoạch đầu tư kể trên và chỉ nói số tiền đầu tư sẽ được dành cho một số lĩnh vực, từ chế tạo đến nguồn nhân lực. Dongfeng Motor Company Limited - liên doanh giữa Nissan và Dongfeng Group - đã bán được 1,5 triệu chiếc xe tại thị trường Trung Quốc năm 2017 và dự định bán 2,6 triệu xe vào năm 2022, với doanh thu dự kiến đạt 300 tỷ NDT (47,6 triệu USD). Theo kế hoạch kể trên, Nissan sẽ tung ra 20 mẫu ô tô mới trong thời gian tới, với 30% doanh số bán ô tô là các dòng xe điện và xe sử dụng các nguồn năng lượng mới. Trung Quốc đã phác thảo các mục tiêu tham vọng nhằm giảm dần số lượng ô tô chạy bằng xăng và diezel ở nước này.Các cơ quan chức năng Trung Quốc sẽ áp dụng một cơ chế hạn ngạch phức tạp vào năm 2019 yêu cầu các nhà sản xuất ô tô chế tạo một số lượng tối thiểu xe điện.
Ngoài ra, các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng xem xét các kế hoạch cấm ô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào một thời điểm hiện vẫn chưa được quyết định.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hãng chế tạo ô tô Trung Quốc lạc quan vào triển vọng bán xe tại Mỹ
14:13' - 05/02/2018
Tập đoàn Ô tô Quảng Châu (GAC Motor) tin tưởng rằng với cam kết về chất lượng, GAC Motor có thể đối phó với tất cả các thách thức công nghệ và bài sát hạch để tiến vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia không bỏ rơi nhà sản xuất ô tô Proton
17:08' - 03/02/2018
Tờ New Straits Times đưa tin, Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 3/2 khẳng định Chính phủ nước này cam kết dành sự hỗ trợ chặt chẽ cho hãng xe nội địa Proton.
-
Chuyển động DN
Volkswagen AG để mất ngôi vương trên thị trường ô tô thế giới
13:12' - 31/01/2018
Liên minh chế tạo ô tô Renault-Nissan-Mitsubishi đã trở thành nhà bán xe hạng nhẹ lớn nhất thế giới trong năm 2017, đánh bật đối thủ đến từ Đức Volkswagen AG.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVNNPT đề nghị Nghệ An bàn giao mặt bằng dự án điện nhập khẩu từ Lào trong tháng 10
13:05' - 18/10/2025
EVNNPT làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để đẩy nhanh bàn giao mặt bằng cho hai dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và Đô Lương – Nam Cấm, nhằm kịp tiến độ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
Tăng trưởng người dùng ChatGPT chững lại
12:58' - 18/10/2025
Sau nhiều tháng bùng nổ toàn cầu, ứng dụng ChatGPT trên thiết bị di động đang cho thấy dấu hiệu “hạ nhiệt”, khi lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) không còn tăng mạnh như trước.
-
Chuyển động DN
Alibaba cam kết đầu tư hơn 50 tỷ USD vào AI trong ba năm tới
18:59' - 17/10/2025
Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vừa tuyên bố sẽ đầu tư hơn 50 tỷ USD vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Chuyển động DN
Đóng điện thành công máy biến áp 220kV do MEEPOWER sản xuất tại Trạm Bình Tân
08:00' - 17/10/2025
Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty Cổ phần sản xuất Máy biến áp truyền tải MEE (MEEPOWER) khi chính thức gia nhập thị trường MBA 220kV tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
TSMC báo lãi kỷ lục nhờ nhu cầu chip AI và iPhone tăng mạnh
22:00' - 16/10/2025
Lợi nhuận quý III/2025 của TSMC tăng 39%, đạt 14,7 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, nhờ nhu cầu bùng nổ chip AI và iPhone, bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Microsoft góp mặt trong thương vụ mua trung tâm dữ liệu 40 tỷ USD
09:56' - 16/10/2025
Liên danh do công ty BlackRock dẫn đầu, gồm Nvidia và Microsoft đang tiến hành mua lại công ty chuyên về trung tâm dữ liệu Aligned Data Centers từ tập đoàn Macquarie với giá 40 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
OpenAI lập kế hoạch huy động hơn 1.000 tỷ USD
07:46' - 16/10/2025
Financial Times (FT) ngày 15/10 đưa tin OpenAI đang xây dựng kế hoạch 5 năm thực hiện cam kết chi tiêu hơn 1.000 tỷ USD để thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Apple cam kết tăng đầu tư tại Trung Quốc
16:34' - 15/10/2025
Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ Apple, ông Tim Cook, ngày 15/10 khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc nhằm hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển
12:03' - 15/10/2025
Quảng Ninh có hơn 12.000 doanh nghiệp; trong đó lực lượng doanh nghiệp trẻ chiếm tỷ lệ không nhỏ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh và ngân sách Nhà nước và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân