BNEWS Hai tập đoàn dầu mỏ Exxon Mobil và Chevron vẫn có lợi nhuận khả quan cho dù giá dầu đã giảm đáng kể vào thời điểm cuối năm ngoái.
Hai tập đoàn dầu mỏ Exxon Mobil và Chevron của Mỹ vừa thông báo đạt lợi nhuận khả quan trong năm qua, với kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý IV/2018, cho dù giá dầu đã giảm đáng kể vào thời điểm cuối năm ngoái.
Theo số liệu chính thức, Exxon Mobil đạt lợi nhuận 20,8 tỷ USD trong năm 2018, tăng 5,8% so với năm 2017, trong khi Chevron ghi nhận mức lợi nhuận 14,8 tỷ USD, tăng 61,2%, ghi dấu một năm kinh doanh khởi sắc nhất kể từ năm 2014.
Trước tình hình khả quan như vậy, Exxon Mobil đã nâng kế hoạch ngân sách vốn cho năm 2019 từ 28 tỷ USD được dự trù trước đó lên 30 tỷ USD, trong khi Chevron cũng thông báo chương trình mua lại cổ phiếu mới trị giá 25 tỷ USD và kế hoạch tăng cổ tức.
Giám đốc điều hành (CEO) Exxon Mobil, Darren Woods, cho biết trong bối cảnh giá và lợi nhuận khá biến động, tập đoàn này vẫn đạt được những kỳ vọng về lợi nhuận năm 2018 và tạo ra nguồn tiền mặt 40 tỷ USD từ hoạt động kinh doanh và bán tài sản, mức cao nhất kể từ năm 2014.
Trong khi đó, CEO của Chevron Mike Wirth cho hay hãng này đã đạt được những cột mốc đáng chú ý với những dự án vốn lớn trong năm 2018, đồng thời dự đoán sản lượng sẽ tăng 4-7% trong năm nay./.
Tin liên quan
Kiếm hàng tỷ USD, Exxon và Chevron vẫn không đạt lợi nhuận dự kiến
Trong quý IV/2017, tập đoàn dầu khí Exxon Mobil và Chevron của Mỹ kiếm được hàng tỷ USD và được hưởng lợi từ chương trình cải cách thuế mới của chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHải Phòng thúc đẩy lắp đặt và sự dụng điện mặt trời mái nhà
Công ty Điện lực Hải Phòng đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà, vừa giúp khách hàng giảm chi phí điện, vừa giảm áp lực phụ tải và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp đề xuất tích hợp luật vào chip quản lý UAV
Tập đoàn CT Group đã đề xuất chế tạo chip, trong đó tích hợp toàn bộ các quy định của pháp luật vào chip vi xử lý để quản lý các thiết bị bay không người lái (UAV/Drone) xâm nhập khu vực sân bay.
-
Chuyển động DNViệt Nam - Nhật Bản: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy những mô hình đổi mới sáng tạo mới
Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản tại Hà Nội mở ra cơ hội kết nối nguồn lực, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa công nghệ.
-
Chuyển động DNCâu chuyện giảm phát thải tại tập đoàn TH
Tập đoàn TH vừa công bố 11 sản phẩm thuộc các dòng TH true NUT, TH true OAT và TH true MILK TOPKID đạt trạng thái trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14068-1:2023.
-
Chuyển động DN11 sản phẩm của TH đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế
Tập đoàn TH có 11 sản phẩm sữa và đồ uống đạt trạng thái trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14068-1:2023, với nguyên tắc giảm phát thải trước, bù trừ sau.
-
Chuyển động DNKorean Air và Asiana Airlines chính thức thông qua sáp nhập
Korean Air và Asiana Airlines ngày 12/8 chính thức thông qua các nghị quyết về sáp nhập, mở đường hoàn tất thương vụ hợp nhất hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc vào cuối năm nay.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines và Australia tăng cường phát triển công nghệ và mở rộng thị trường
Lễ ký kết diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác về khoa học, đổi mới sáng tạo, giáo dục.
-
Chuyển động DNIndonesia tặng chặng bay nội địa cho du khách quốc tế
Garuda Indonesia tặng chặng bay nội địa cho du khách quốc tế mua vé khứ hồi, nhằm khuyến khích khám phá thêm các điểm đến ngoài Bali và Jakarta.
-
Chuyển động DNVietjet tăng 82.000 chỗ phục vụ cao điểm 2/9
Vietjet đã chủ động bố trí đội tàu bay, nguồn lực khai thác và tăng cường nhân sự tại các sân bay, sẵn sàng phục vụ hành khách trong giai đoạn cao điểm.









