Facebook đóng nhiều tài khoản can thiệp bầu cử Mỹ

07:30' - 01/08/2018
BNEWS Facebook đã đóng 32 trang và tài khoản trên Facebook và Instagram bắt đầu từ tuần trước.
Facebook đóng nhiều tài khoản can thiệp bầu cử Mỹ. Ảnh: TTXVN phát

Facebook thông báo đã phát hiện một chiến dịch gây hưởng chính trị nhắm tới cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ thông qua việc sử dụng các trang và tài khoản trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thông báo của Facebook cho hay, bắt đầu từ tuần trước, họ đã đóng 32 trang và tài khoản trên Facebook và Instagram vi phạm quy định khi tìm cách gây ảnh hưởng chính trị đến cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kì dự kiến vào tháng 11 tới tại Mỹ.

Thông tin này đã được Facebook chia sẻ với các cơ quan thực thi pháp luật và Quốc hội Mỹ, cũng như các công ty công nghệ khác. Tuy nhiên Facebook khẳng định hiện mới ở giai đoạn đầu của cuộc điều tra và chưa có đầy đủ thông tin về đối tượng đứng sau chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị này.

Phát hiện mới của Facebook cũng đang cho thấy mức độ khó khăn ngày càng tăng trong việc phân biệt những bài viết chính trị thực sự với nội dung có ý nghĩa đặc biệt để gây bất đồng giữa người dân Mỹ, ngay cả khi Facebook đầu tư mạnh vào các hệ thống để phát hiện và gỡ bỏ những bài viết đó.

Thông báo của Facebook được đưa ra trong bối cảnh giới lập pháp Mỹ đã chỉ trích Facebook và nhiều mạng xã hội khác do không phát hiện và hành động nhằm ngăn chặn những nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục