Facebook hỗ trợ các hãng tin thu hút được người dùng có trả phí
Sáng kiến này được đưa ra sau khi các nhà xuất bản hồi đầu năm nhận định người dùng trên mạng là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của họ.
Hiện mô hình tin tức này đang chuẩn bị được đưa ra thử nghiệm đối với những hãng tin đăng sản phẩm thông tin trên Facebook để hỗ trợ các nhà xuất bản kiểm soát tốt hơn về mặt giá thành tin, quan hệ với khách hàng trên mạng và doanh thu mạng.
Chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu với hệ điều hành Android và có tiềm năng ứng dụng với nhiều loại hình thông tin khác nhau. Người dùng sẽ có thêm lựa chọn trả tiền trong tính năng Instant Articles của Facebook để đăng nhập và đọc tin của các hãng với một khoản phí nhất định.
Một khi người dùng ấn nút "subscribe" sau khi được nhắc nhở thì các nhà sản xuất sẽ trực tiếp quản lý khoản thanh toán của khách hàng và giữ 100% doanh thu từ chức năng này của Facebook.
Các trang tin chạy thử nghiệm gồm Bild và Spiegel (Đức), Le Parisien (Pháp), La Republicca (Italy), Washington Post, Baltimore Sun, Los Angeles Times, và San Diego Union-Tribune (Mỹ).
Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm kiến tạo một môi trường tin tức trong sạch và ngăn chặn phát tán tin giả.
Hồi đầu tháng, Google cũng giới thiệu một tính năng tương tự. Facebook và Google đã đi tiên phong trong cuộc chiến chống tin giả sau khi rất nhiều hãng tin chỉ trích các trang mạng khuyến khích đưa tin tự do để lấy tiền quảng cáo./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Fanpage chia sẻ tin tức giả mạo sẽ không được mua quảng cáo trên Facebook
14:29' - 29/08/2017
Facebook ngày 28/8 cho biết các trang web sẽ không còn được mua quảng cáo trên nền tảng nếu lặp lại hành vi chia sẻ tin tức bị các bên thứ ba đánh dấu là giả mạo.
-
Chuyển động DN
Facebook đang đánh mất khách hàng tuổi "teen" cho Instagram và Snapchat
10:03' - 23/08/2017
Cộng đồng mạng sử dụng Facebook đang lớn dần, nhưng chủ yếu nhờ số người lớn tuổi bắt đầu tham gia, trong khi lứa tuổi 24 trở xuống đang giảm.
-
Chuyển động DN
Facebook cải tiến tính năng kiểm tra tình trạng an toàn cho người dùng
14:12' - 22/08/2017
Facebook vừa cải tiến tính năng kiểm tra tình trạng an toàn (Safety Check) của người sử dụng mạng xã hội này trong trường hợp xảy ra thảm họa hoặc các vụ việc nghiêm trọng khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01' - 06/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47' - 06/02/2026
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Hapag-Lloyd và Maersk quay lại tuyến kênh đào Suez sau hai năm gián đoạn
10:53' - 04/02/2026
Hapag-Lloyd sẽ đưa một tuyến dịch vụ vận tải biển quay trở lại hoạt động qua Biển Đỏ và kênh đào Suez. Còn Maersk đã cho các tàu do hãng tự khai thác quay trở lại Biển Đỏ trước đó.
-
Chuyển động DN
"Gã khổng lồ" thiết bị y tế Medtronic sắp sửa thâu tóm một startup Israel
10:51' - 04/02/2026
Tập đoàn thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic sẽ thực hiện quyền chọn mua lại công ty công nghệ y tế CathWorks, trong một thương vụ trị giá ban đầu 585 triệu USD.

Facebook hỗ trợ các hãng tin thu hút được người dùng có trả phí. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN