FBI cảnh báo tin tặc đánh cắp nhật ký cuộc gọi của các đặc vụ liên bang
FBI kêu gọi thúc đẩy nỗ lực khẩn cấp nhằm bảo vệ danh tính của những người cung cấp thông tin mật.
Theo hãng tin Bloomberg, tin tặc đã xâm phạm tất cả các thiết bị của FBI sử dụng dịch vụ an toàn công cộng AT&T của cơ quan, bao gồm số điện thoại di động của các đặc vụ và các số họ dùng để gọi và nhắn tin.
Tháng 7/2024, AT&T cho biết công ty đã phải chịu một sự cố tấn công mạng lớn vào tháng 4, khiến dữ liệu từ khoảng 109 triệu tài khoản khách hàng có chứa hồ sơ cuộc gọi và tin nhắn từ năm 2022 đã bị tải xuống bất hợp pháp.
Các quan chức FBI đã thông báo cho các đặc vụ trên toàn quốc rằng thông tin chi tiết về việc sử dụng mạng lưới của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông này có thể nằm trong số hàng tỷ hồ sơ bị đánh cắp. Báo cáo cho biết thêm dù nội dung liên lạc không bị tiết lộ nhưng tin tặc có thể đánh cắp các liên kết của các nhà điều tra với nguồn tin bí mật của họ.
Vụ việc trên diễn ra sau những lo ngại rộng hơn về hoạt động gián điệp mạng nhắm vào các mạng viễn thông của Mỹ. Các công ty viễn thông Mỹ là Verizon và AT&T cho biết vào cuối năm 2024 rằng mạng lưới của họ đã bị tin tặc tấn công, nhưng hiện đã an toàn.
- Từ khóa :
- tin tặc
- Cục Điều tra liên bang Mỹ
- FBI
- Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
TikTok và 5 công ty Trung Quốc khác đối mặt cáo buộc vi phạm quyền riêng tư tại EU
17:47' - 17/01/2025
Ngày 16/1, Nhóm vận động Noyb đã đệ đơn khiếu nại, cáo buộc TikTok, Shein, Xiaomi và ba công ty Trung Quốc khác chuyển dữ liệu người dùng tại Liên minh châu Âu (EU) về Trung Quốc một cách trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Southwest Airlines bị kiện vì liên tục hoãn chuyến bay
15:16' - 16/01/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 15/1 đệ đơn kiện Southwest Airlines, với cáo buộc hãng này vi phạm quy định khi trì hoãn các chuyến bay liên tục và làm gián đoạn việc đi lại của hành khách.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc cảnh báo tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động ngày một tăng
11:36' - 16/01/2025
Ngày 15/1, Bộ Công an Trung Quốc ra thông báo kêu gọi công chúng cảnh giác trước các lời mời dụ dỗ làm việc ở nước ngoài để tránh trở thành nạn nhân của các hoạt động lừa đảo xuyên biên giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt người dân báo thông tin không đúng sự thật đến cơ quan chức năng
16:15'
Công an xã Nhơn Mỹ, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hoàng Sơn về hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".
-
Kinh tế và pháp luật
Cà Mau mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại
12:59'
Để ổn định thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ban chỉ đạo 389 Cà Mau đã mở đợt cao điểm chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả từ nay đến 15/3/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 23.000 vụ hàng giả bị xử lý: Quản lý thị trường trước phép thử của thương mại số
21:47' - 16/12/2025
Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2025, toàn lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 27.540 vụ; phát hiện, xử lý 23.402 vụ vi phạm; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 372 tỷ đồng
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn
19:56' - 16/12/2025
Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ nhận hối lộ tại Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng: Viện Kiểm sát đề nghị mức án cao nhất là 10 năm tù
17:58' - 16/12/2025
Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 28 bị cáo trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Meta lại vướng vào cáo buộc tiếp tay cho quảng cáo gian lận
15:37' - 16/12/2025
Các tài liệu cho thấy Trung Quốc chiếm khoảng 25% số quảng cáo lừa đảo và các sản phẩm bị cấm trên nền tảng của Meta trên toàn thế giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận điều tra vụ án tại Cục An toàn thực phẩm
13:09' - 16/12/2025
Ngày 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thanh Phong, cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cùng 54 bị can trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghệ An: Triệt phá đường dây mua bán trái phép ma túy, bắt giữ 3 đối tượng
07:37' - 16/12/2025
Thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ phá chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 18.200 viên ma túy tổng hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố đêm Giao thừa
07:37' - 16/12/2025
Bộ Tư pháp phối hợp với Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã ngăn chặn một âm mưu khủng bố quy mô lớn và đặc biệt nghiêm trọng tại Quận Trung tâm của California.
