FBI công bố hình ảnh nghi phạm đặt bom tại thủ đô Washington

11:15' - 10/03/2021
BNEWS Đoạn băng ghi hình được đăng trên kênh Youtube chính thức của FBI cho thấy người đàn ông này đi dọc các con phố trong khu vực Đồi Capitol.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 9/3 đã công bố những hình ảnh mới về một nam nghi phạm đặt bom ống tự chế tại thủ đô Washington vào ngày 5/1 - đêm trước khi xảy ra cuộc tấn công vào Đồi Capitol của những người biểu tình ủng hộ Tổng thống khi đó là ông Donald Trump.

Việc công bố những hình ảnh này nhằm thu thập thông tin nhận dạng đối tượng.

Đoạn băng ghi hình được đăng trên kênh Youtube chính thức của FBI cho thấy người đàn ông này đi dọc các con phố trong khu vực Đồi Capitol.

Đối tượng mặc quần tối màu, áo có mũ trùm đầu sáng màu, đeo găng tay, đeo kính, khẩu trang và cầm theo một cái túi. FBI cũng công bố những bức ảnh chụp cho thấy nghi phạm đi giày của hãng Nike, đồng thời treo thưởng 100.000 USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ đối tượng này.

Đối tượng này bị tình nghi đã đặt một số bom tự chế tại trụ sở của cả đảng Dân chủ và Cộng hòa gần Đồi Capitol.

Những quả bom này không phát nổ và có thể được đặt nhằm đánh lạc hướng cảnh sát khỏi cuộc tấn công vào Đồi Capitol của những người biểu tình ủng hộ ông Trump.

Vụ tấn công do những người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Trump thực hiện tại trụ sở Quốc hội vào ngày 6/1 nhằm ngăn chặn việc chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11/2020 đã khiến 5 người thiệt mạng.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ đã nhanh chóng tiến hành các thủ tục nhằm luận tội ông Trump với cáo buộc kích động bạo lực.

Tuy nhiên, ngày 13/2, sau cuộc bỏ phiếu, Thượng viện Mỹ đã nhất trí không luận tội ông Trump./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục