FBI thu giữ số thiết bị nổ lớn nhất trong lịch sử
Các đặc vụ đã tìm thấy chất nổ khi khám xét trang trại trên sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của hàng xóm về việc chủ trang trại có hành vi tích trữ vũ khí và đạn dược tự chế. Ngoài ra, đối tượng đã lấy một bức ảnh chân dung của Tổng thống Joe Biden làm bia tập bắn, nhiều lần thể hiện quan điểm ủng hộ các vụ ám sát nhằm vào giới chính trị gia.
Lực lượng an ninh đã tìm thấy một số thiết bị nổ được cho là bom ống giấu trong một ba lô ở phòng ngủ. Ngoài ra, một lọ chứa chất HMTD, được biết đến thiết bị nổ "rất không ổn định" - để lẫn cùng thực phẩm trong tủ cấp đông và có dán nhãn "Không được chạm vào". Đối tượng cũng có một cuốn sổ ghi chép công thức chế tạo thiết bị nổ, bao gồm cả lựu đạn.
Chủ nhân trang trại từng bị buộc tội sở hữu súng trường trái phép và với lượng chất nổ tàng trữ nói trên, người này có thể phải đối mặt với các cáo buộc mới mà mỗi cáo buộc có mức án tối đa 10 năm tù.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống đắc cử Donald Trump công bố chọn Giám đốc FBI
11:10' - 01/12/2024
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 30/11 cho biết ông muốn chọn cựu quan chức An ninh Quốc gia Kash Patel làm Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) trong chính phủ mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Gần 700 ôtô dính phạt nguội ở Hà Nội tháng cuối năm 2024
15:33'
Hệ thống camera giám sát giao thông tại TP Hà Nội trong tháng 12/2024 đã phát hiện, ghi hình dữ liệu vi phạm của gần 700 phương tiện khi lưu thông trên đường phố Thủ đô.
-
Kinh tế và pháp luật
Southwest Airlines bị kiện vì liên tục hoãn chuyến bay
15:16'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 15/1 đệ đơn kiện Southwest Airlines, với cáo buộc hãng này vi phạm quy định khi trì hoãn các chuyến bay liên tục và làm gián đoạn việc đi lại của hành khách.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Sài Gòn Đại Ninh: Sai phạm vụ án “tiếp tay” cho 4 vụ phá 3.522 m2 rừng
12:50'
Sáng 16/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 10 bị cáo trong vụ án Sài Gòn Đại Ninh...
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc cảnh báo tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động ngày một tăng
11:36'
Ngày 15/1, Bộ Công an Trung Quốc ra thông báo kêu gọi công chúng cảnh giác trước các lời mời dụ dỗ làm việc ở nước ngoài để tránh trở thành nạn nhân của các hoạt động lừa đảo xuyên biên giới.
-
Kinh tế và pháp luật
Tránh “sập bẫy” lừa đảo sử dụng AI
09:31'
Theo thống kê sơ bộ, hiện nay số người dùng Facebook cũng như Zalo đều chiếm tới hơn 76 triệu người dùng tại Việt Nam (chiếm gần 70% dân số), ngoài ra còn có một số mạng xã hội khác.
-
Kinh tế và pháp luật
Ứng dụng nhắn tin hàng đầu thích ứng với quy định mới
07:00'
Dịch vụ nhắn tin Telegram đã tăng đáng kể việc cung cấp dữ liệu người dùng cho nhà chức trách Pháp trong nửa cuối năm 2024.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương bắt 3 sà lan hút cát lậu trong đêm trên lòng hồ Dầu Tiếng
20:40' - 15/01/2025
Mới đây, Công an tỉnh Bình Dương đã kiểm tra, phát hiện 9 đối tượng sử dụng 3 sà lan đang hoạt động bơm cát trái phép trên lòng hồ Dầu Tiếng, đoạn thuộc xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.
-
Kinh tế và pháp luật
Hậu Giang chống buôn lậu, gian lận thương mại trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ
20:16' - 15/01/2025
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị tăng cường phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn, nhất là trong đợt Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương trực 24/24 giờ tại khu vực trọng yếu để đảm bảo an toàn cháy nổ dịp Tết
16:21' - 15/01/2025
Lực lượng chức năng Bình Dương sẽ trực 24/24 giờ tại khu vực trọng yếu, đồng thời kiểm tra hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại các điểm chợ hoa, khu mua sắm Tết và lễ hội.