BNEWS Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5-5,25%, thị trường chứng khoán Mỹ bùng nổ giao dịch, trong khi các chỉ số chứng khoán Việt Nam dao động trong biên độ hẹp.
Tại thời điểm 9 giờ 35 phút, cả 3 chỉ số đều đang ở sát mốc tham chiếu. Hầu hết các nhóm ngành cũng diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen. Cụ thể, rổ VN30 có 13 mã tăng thì cũng có đến 12 mã giảm. Các nhóm ngân hàng, chứng khoán diễn biến tiêu cực hơn khi sắc đỏ chiếm ưu thế. Nhóm cổ phiếu Vingroup thời điểm này đang là trụ đỡ chính của thị trường khi đang ở chiều tăng giá.
Thời điểm 9 giờ 40 phút, cả 3 chỉ số vẫn biến động trong biên độ nhỏ hơn 1 điểm. VN-Index đang ở mốc 1.118 điểm, HNX-Index ở mốc 229 điểm và UPCOM-Index đạt 84,91 điểm.
Trước đó, các chỉ số chính trên Phố Wall biến động trái chiều phiên 14/6 sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất, nhưng phát đi tín hiệu trong các dự báo kinh tế mới rằng lãi suất có thể tăng thêm 0,5 điểm phần trăm trước cuối năm nay.
Phố Wall chứng kiến một phiên giao dịch luôn trở chiều và khối lượng giao dịch lớn sau quyết định nói trên của Fed, với 12,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch, cao hơn mức trung bình 10,7 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.
Khép lại phiên này, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 0,08% lên 4.372,59 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq ghi thêm 0,39% lên 13.626,48 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,68% xuống 33.979,33 điểm.
Kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày 13-14/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ nguyên lãi suất ở mức 5-5,25%, nhưng các dự báo mới về nền kinh tế cho thấy lãi suất có thể tăng 0,5 điểm phần trăm vào cuối năm, khi nền kinh tế mạnh hơn dự kiến và lạm phát giảm với tốc độ chậm hơn./.
- Từ khóa:
- vnindex
- chứng khoán sáng 15/6
- vingroup
Tin liên quan
Chứng khoán Mỹ: Hơn 12 tỷ cổ phiếu được giao dịch sau quyết định của Fed
Các chỉ số chính trên Phố Wall biến động trái chiều phiên 14/6 sau khi Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng phát đi tín hiệu rằng lãi suất có thể tăng thêm 0,5 điểm phần trăm trước cuối năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.









