Fed tăng lãi suất: Giá vàng sáng 27/7 ổn định

08:41' - 27/07/2023
BNEWS Trong khi giá vàng thế giới phản ứng tích cực với quyết định lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước duy trì ổn định, giao dịch quanh mức 67,25 triệu đồng/lượng.

Mở cửa giao dịch, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,6 - 67,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,55 - 67,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi với chốt phiên hôm qua.

Trước đó, giá vàng thế giới đi lên trong phiên 26/7, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất như kỳ vọng và giới đầu tư đang phân tích các phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.974,09 USD/ounce lúc 2 giờ 21 phút (sáng 27/7 theo giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,3% lên 1.970,10 USD/ounce.

Fed đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào ngày 26/7, đánh dấu lần tăng lãi suất thứ 11 trong 12 cuộc họp chính sách gần đây nhất của ngân hàng trung ương Mỹ. Thông báo chính sách kèm theo quyết định này cũng mở ra cơ hội cho một đợt tăng lãi suất khác.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Chủ tịch Powell cho biết hiện không phù hợp để Fed đưa ra chỉ dẫn về các hành động lãi suất trong tương lai. Việc ngân hàng trung ương này có tăng lãi suất lần nữa hay không sẽ được xác định bởi các số liệu tại thời điểm tổ chức các cuộc họp sau này.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục