1. >

Ford dự định chuyển cơ sở sản xuất xe sedan cỡ nhỡ khỏi Mexico và Tây Ban Nha

Facebook Share

BNEWS.VN Ford Motor Co. vừa thông báo với các nhà cung ứng linh phụ kiện về kế hoạch chuyển hoạt động sản xuất các dòng ô tô sedan cỡ nhỡ, gồm có Fusion và Mondeo, khỏi Mexico và Tây Ban Nha vào năm 2020

Ford dự định chuyển cơ sở sản xuất xe sedan cỡ nhỡ khỏi Mexico và Tây Ban Nha

Logo của hãng ô tô Ford, Mỹ. Ảnh: Reuters

Một số nguồn thạo tin ngày 13/12 cho hay Ford Motor Co., nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ, dự định sẽ chuyển hoạt động sản xuất đến nhà máy ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Ford không nói rõ về kế hoạch đối với các nhà máy của họ tại Hermosillo ở Mexico và Valencia ở Tây Ban Nha, hiện đang lắp ráp những dòng ô tô sedan cỡ nhỡ mang nhãn hiệu Fusion và Mondeo cung ứng cho thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

Tháng trước, Ford thông báo sẽ đầu tư một khoản tiền trên 750 triệu euro (887 triệu USD) tại Valencia để sản xuất thế hệ mới của dòng ô tô thể thao đa dụng (SUV) Kuga. Theo nguồn tin gần gũi với Ford, nhà sản xuất ô tô Mỹ có kế hoạch chuyển việc sản xuất nhiều mẫu ô tô của họ như Focus và Modeo đến Trung Quốc.

Doanh số bán dòng ô tô Fusion của Ford đã giảm 22% tại thị trường Mỹ trong năm nay, trong khi doanh số bán dòng sedan Mondeo cũng đã giảm 21% tại châu Âu các tháng qua.

Tuần trước, Ford thông báo kế hoạch bố trí lại hoạt động sản xuất dòng ô tô điện của họ tới nhà máy ở Cualitan, Mexico vào năm 2020, nhằm mở rộng khả năng sản xuất dòng ô tô tự hành tại nhà máy ở Flat Rock, Michigan (Mỹ), vào năm 2021.

>>>Liên doanh Ford với đối tác Trung Quốc sẽ xuất xưởng chiếc xe điện đầu tiên vào năm tới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giải pháp nào để đảm bảo tiến độ cổ phần hóa cũng như bảo đảm công khai, minh bạch trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

ncif