Ford Motor được vinh danh trong “100 Công ty có tầm ảnh hưởng nhất” thế giới

07:30' - 11/04/2022
BNEWS Tập đoàn Ford Motor vừa được vinh danh trong danh sách “100 Công ty có tầm ảnh hưởng nhất” của tạp chí TIME của Mỹ.

Đây là lần thứ hai tạp chí TIME thực hiện danh sách này, với mục đích tôn vinh 100 công ty tạo ra những dấu ấn lớn lao trên khắp thế giới.

 

Tạp chí TIME nhận định: Xe con, SUV, xe bán tải và xe tải hạng nhẹ khác đang chiếm hơn một nửa tổng lượng khí thải giao thông tại Mỹ, vì vậy xe điện (EV) là chìa khóa để giảm thiểu sự biến đổi khí hậu.

Nhưng nếu chỉ bán ra những sản phẩm xe điện là không đủ - khách hàng cần phải thực sự muốn sở hữu những chiếc xe đó.

Dưới thời Giám đốc điều hành Jim Farley, cách tiếp cận của Ford là điện khí hóa một số mẫu xe phổ biến nhất của hãng như F-150 - mẫu xe bán tải bán chạy nhất nước Mỹ.

Cách làm này đang phát huy tác dụng và nhu cầu dành cho chiếc F-150 Lightning chạy điện hoàn toàn đã lần đầu tiên đưa giá trị thị trường của Ford lên hơn 100 tỷ USD vào tháng 1 vừa qua.

Ông Bill Ford, Chủ tịch điều hành của Ford Motor chia sẻ, Ford rất vinh dự khi được vinh danh trong danh sách 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất của tạp chí TIME.

Ghi nhận này rất có ý nghĩa vì đây không phải thành tựu của riêng cá nhân nào, mà là sự công nhận chung dành cho đội ngũ nhân viên xuất sắc của Ford Motor. Họ đã làm việc không mệt mỏi để mang lại một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ sau.

Thông qua những cống hiến và đổi mới, sáng tạo của họ, Ford Motor đang thay đổi tương lai của ngành giao thông vận tải và phương tiện di chuyển, đồng thời xây dựng một tương lai xanh, sạch hơn.
Để tổng hợp danh sách này, tạp chí TIME đã cân nhắc các đề cử từ mọi lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe và giải trí đến giao thông vận tải và công nghệ. Những đề cử này đến từ các biên tập viên và phóng viên trên khắp thế giới, cũng như từ các chuyên gia trong ngành.

Sau đó, các biên tập viên của tạp chí TIME đã đánh giá từng yếu tố chính, bao gồm mức độ liên quan, tầm ảnh hưởng, sự đổi mới, khả năng lãnh đạo và thành tựu của những đơn vị được đề cử./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục