G7 ủng hộ Nhật Bản tổ chức Thế vận hội mùa Hè Tokyo

08:24' - 20/02/2021
BNEWS G7 bày tỏ sự ủng hộ đối với Nhật Bản trong quyết tâm tổ chức thành công Thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic tại Tokyo vào tháng 7 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) do Thủ tướng Anh Boris Johnson chủ trì, các nhà lãnh đạo G7 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Nhật Bản trong quyết tâm tổ chức thành công Thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic tại Tokyo vào tháng 7 tới.
Tuyên bố chung của hội nghị nhấn mạnh lãnh đạo các nước G7 ủng hộ quyết tâm của nước chủ nhà Nhật Bản trong việc tổ chức sự kiện như một bằng chứng cho thấy sự đoàn kết của thế giới vượt qua dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trước đó, phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết nước này sẽ làm tốt công tác chuẩn bị và hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để đảm bảo tổ chức một kỳ Thế vận hội an toàn, thành công.
Hiện Nhật Bản đang đẩy mạnh tiến trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 nhằm đảm bảo phổ cập tiêm chủng toàn dân trước thời điểm khai mạc Thế vận hội mùa Hè Olympic và Paralympic càng sớm càng tốt.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản đang dần cải thiện tích cực nhưng chính phủ nước này vẫn đang cân nhắc khả năng duy trì tình trạng khẩn cấp ở 10 tỉnh thành, trong đó có thủ đô Tokyo, nhằm thực hiện chương trình tiêm phòng vaccine một cách suôn sẻ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục