Gần 200 hộ dân đón điện trước Tết Nguyên đán

21:16' - 21/01/2020
BNEWS Công ty Điện lực Điện Biên vừa thực hiện đóng điện 2 trạm biến áp (TBA) Nậm Ngà 1 và Nậm Ngà 2 thuộc xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.
Gần 200 hộ dân đón điện trước Tết Nguyên đán. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Đây là dự án thuộc Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013 - 2020 theo Quyết định số 2081/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ…
Xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ gần 150 km với đường đèo núi, chủ yếu là đồng bào dân tộc Kháng và H’Mông sinh sống.

Mặc dù giao thông đi lại khó khăn, nhưng với mong muốn người dân có điện lưới quốc gia trước Tết Nguyên đán, công nhân Điện lực Mường Chà thuộc Công ty Điện lực Điện Biên đã khẩn trương triển khai các công đoạn nghiệm thu, kiểm tra kỹ thuật vận hành và tiến hành đóng điện hai trạm biến áp Nậm Ngà 1, Nậm Ngà 2.

Công trình cấp điện cho gần 200 hộ dân thuộc hai bản Nậm Ngà 1, Nậm Ngà 2 với hơn 7km đường dây trung thế, gần 10km đường dây hạ thế.
Ông Lý Văn Thăn, Trưởng bản Nậm Ngà 1 chia sẻ niềm vui: “Từ năm 1977, theo gia đình đi khai hoang xây dựng vùng kinh tế mới và gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, cập nhật thông tin cũng như tình hình kinh tế - xã hội.

Nhiều năm qua, bản làng chìm trong bóng tối, khi con gà lên chuồng thì cũng là lúc người dân trong bản đi ngủ. Vậy là bao năm mong đợi, đến nay người dân chúng tôi đã được sử dụng điện lưới quốc gia.

Người dân ở đây vui mừng lắm, ai cũng ủng hộ, đặc biệt từ khi thấy các chú công nhân điện lực dựng trụ, kéo dây điện thì càng vững tin hơn. Từ nay, bản chúng tôi không còn lo thiếu điện, ảnh hưởng đến việc sản xuất, sinh hoạt”.
Ngay sau khi đóng điện, Điện lực Mường Chà đã bố trí lực lượng đến từng hộ dân kiểm tra hệ thống điện, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện an toàn, tiết kiệm. Niềm hạnh phúc vỡ òa của người dân nơi đây khi đón ánh điện về bản chính là động lực, niềm hạnh phúc của tập thể công nhân Điện lực Mường Chà trong những ngày giáp Tết./.

>>> Tiếp tục các giải pháp đảm bảo tiến độ đóng điện đường dây 500 kV mạch 3

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục