BNEWS Ga tàu điện ngầm trong khu vực từng là nơi tọa lạc tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) trước vụ khủng bố 11/9/2001 ở thành phố New York, Mỹ, đã mở cửa chào đón những hành khách đầu tiên.
Đây là nhà ga thuộc khu phức hợp mới được xây dựng ngay gần tòa WTC đã bị phá hủy cách đây 15 năm và là ga tàu điện ngầm có chi phí xây dựng tốn kém nhất thế giới.
Nhà ga mới mang tên Trung tâm Vận tải WTC sẽ kết nối tuyến đường sắt PATH tới bang New Jersey với các tuyến tàu điện ngầm trong nội thành New York để đưa ra các lộ trình phục vụ khách tham quan trung tâm thương mại.
Khu phức hợp cũng bao gồm một trung tâm mua sắm, ăn uống và giải trí rộng lớn. Theo kế hoạch, các cửa hiệu, nhà hàng sẽ đồng loạt khai trương trong tháng 8 tới.
Tổng kinh phí xây dựng khu phức hợp được khởi công cách đây 12 năm này lên tới 3,85 tỷ USD. Công trình do công ty Santiago Calatrava của liên doanh Tây Ban Nha và Thụy Sĩ thiết kế với hình dáng mô phỏng một chú chim sải rộng cánh.
Theo giới chức thành phố New York, khu phức hợp vận tải, mua sắm này có thể đón 250.000 lượt khách tham quan và phục vụ nhu cầu đi lại của hơn 200.000 lượt hành khách mỗi ngày. Đây sẽ là trung tâm vận tải lớn thứ 3 của New York.
Ga tàu điện ngầm thuộc khu vực WTC là một dấu hiệu nữa cho thấy sự chuyển mình của khu Hạ Manhattan sau sự kiện 11/9 cách đây 15 năm.
Hồi tháng 9/2015, đài quan sát trên nóc tòa tháp WTC cũng đã mở cửa đón du khách tới chiêm ngưỡng toàn cảnh New York từ độ cao 380 mét. Trước đó, tòa tháp WTC mới đã khánh thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2013./.
Tin liên quan
Bắc Kinh vượt New York để trở thành “thủ đô tỷ phú”
Theo khảo sát của Hurun Report, Bắc Kinh đã vượt qua New York để trở thành “thủ đô tỷ phú của thế giới” với 100 nhà tỷ phú, so với con số 95 tỷ phú ở thành phố Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTuyến hàng hải Bắc Cực hút tàu châu Á
Những bất ổn kéo dài tại Trung Đông đang thúc đẩy các hãng vận tải biển châu Á tìm kiếm tuyến đường mới qua Bắc Cực để kết nối với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump ký lệnh đổi tên hồ Ontario thành “Hồ Mỹ”
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp đổi tên hồ Ontario thành “Lake America” (Hồ Mỹ) trong hệ thống tên địa lý của Chính phủ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiVị thế điều tiết thị trường dầu mỏ của OPEC+ đang suy giảm
Tỷ trọng đóng góp của OPEC+ vào sản lượng dầu toàn cầu trong tháng 7 đã giảm xuống còn khoảng 40%.
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.








