Galaxy S8 và S8 Plus gây "bão" trước ngày ra mắt

13:01' - 19/04/2017
BNEWS Hai “siêu phẩm” công nghệ của Samsung đã thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng trong những ngày chuẩn bị trình làng tại Việt Nam.

Thống kê của VietnamPlus-SocialBeat vào ngày 17/4 cho thấy đã có 1.443 lượt tương tác liên quan tới những mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc này.

Bộ đôi Samsung Galaxy S8/S8 Plus có khả năng sẽ lên kệ tại Việt Nam vào tuần đầu của tháng Năm. (Ảnh: FPT Shop)

Cụ thể, đã có 140 lượt thông tin đăng tải, 471 bình luận, chia sẻ và 832 lượt bày tỏ yêu thích.
Về nguồn gốc thông tin, tin tức dẫn đầu lượng thông tin đăng tải về thông tin sản phẩm với 65%. Nội dung đăng trên các trang tin, báo điện tử xoay quanh thông tin thời điểm Samsung ra mắt sản phẩm, cập nhật những tính năng mới của sản phẩm cũng như những sự kiện đã từng xảy ra với các sản phẩm Samsung Galaxy trước đây…
YouTube đứng thứ hai về lượng thông tin với 31%, hầu hết đó là các clip đánh giá tính năng sản phẩm. Cùng lúc, người dùng YouTube cũng nhận xét, chia sẻ cảm nhận về Samsung Galaxy S8/S8 Plus.
Trong khi đó, số lượng đăng tải thông tin trên các diễn đàn (4%) chủ yếu là các diễn đàn điện tử, công nghệ. Thảo luận trên diễn đàn đa phần là bình luận, đánh giá sản phẩm, so sánh chất lượng cũng như chia sẻ kinh nghiệm sử dụng.
Thống kê cũng chỉ ra phản ứng của dư dân mạng về bộ đôi sản phẩm này.

Cụ thể, 34% thảo luận bày tỏ sự yêu thích đối với sản phẩm trong khi 31% tỏ ý chưa hài lòng về tính năng, hệ điều hành, thiết kế; 29% nhận định so sánh Galaxy S8/S8 Plus và các sản phẩm iPhone; 5% thảo luận xin tư vấn mua Galaxy S8/S8 Plus và 1% bày tỏ lo lắng về những lỗi có thể gặp phải như vụ Samsung Galaxy Note 7 phát nổ…

Biểu đồ thống kê nguồn đăng tải thông tin về bộ đôi "siêu phẩm" của Samsung. (Nguồn: SocialBeat)

Ở khía cạnh thị trường, sản phẩm này tiếp tục thu hút sự quan tâm của người yêu công nghệ. Chỉ riêng với hai hệ thống siêu thị điện thoại lớn nhất Việt Nam là Thegioididong và FPT Shop, đã có hơn 10 nghìn người đặt mua.
Tính tới 10 giờ sáng 19/4, tại FPT Shop đã có 8.355 khách đặt hàng (trong đó có 4.871 người đặt cọc) và Thegioididong là 4.972 đặt hàng (3.415 đặt cọc)./.

Xem thêm:

Galaxy S8 vừa "đập hộp" đã cán mốc 260.000 sản phẩm được đăng ký

Đơn đặt hàng Galaxy S8 cán mốc 1 triệu chiếc

Galaxy S8 có phải là điện thoại tốt nhất được yêu thích của năm 2017

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục