BNEWS Gần 150.000 lao động tỉnh Nghệ An được giảm mức đóng bảo hiểm với số tiền 41,7 tỷ đồng.
Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, gần 150.000 lao động tỉnh Nghệ An được giảm mức đóng bảo hiểm với số tiền 41,7 tỷ đồng.
Cụ thể, giảm mức đóng bằng 0% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội đối với người sử dụng lao động đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động thuộc đối tượng áp dụng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật và pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.Người sử dụng lao động hỗ trợ toàn bộ số tiền có được từ việc giảm đóng và Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, nghề nghiệp cho người lao động phòng, chống dịch COVID-19.
Thực hiện theo Quyết định này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị, sở, ngành trên địa bàn tỉnh để triển khai xác nhận các hồ sơ đề nghị xác nhận quá trình tham gia bảo hiểm xã hội để hưởng các chính sách liên quan cho người lao động.Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An còn xác định đơn vị sử dụng lao động đủ điều kiện điều chỉnh giảm mức đóng gửi thông báo về số tiền được giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Theo đó, toàn tỉnh có 6.906 đơn vị sử dụng lao động được hỗ trợ với gần 150.000 lao động và số tiền tạm tính được giảm mức đóng trong 12 tháng là 41,7 tỷ đồng.
Cùng với việc thực hiện chính sách điều chỉnh mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, Bảo hiểm xã hội Nghệ An đang triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; xác nhận danh sách người lao động tham gia đào tạo; chi kinh phí hỗ trợ đào tạo nghề, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề. Việc xác nhận danh sách người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, danh sách người lao động ngừng việc... Mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm xã hội vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được quy định rõ tại Nghị định số 58/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2020.Mức đóng bình thường bằng 0,3% - 0,5% quỹ tiền lương tùy theo từng đối tượng và từng loại hình doanh nghiệp khác nhau. Phương thức đóng được thực hiện hằng tháng, ba tháng hoặc sáu tháng một lần./.
>>Tây Ninh hỗ trợ lao động tự do 1,5 triệu đồng/người
Tin liên quan
Bamboo Airways đưa người lao động Thanh Hóa từ TP. HCM về quê miễn phí
Bamboo Airways vừa cho biết hãng đã chuẩn bị để phối hợp, đồng hành cùng UBND tỉnh Thanh Hóa triển khai các chuyến bay miễn phí đặc biệt từ TP. HCM về Thanh Hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngHà Nội miễn phí tham quan di tích, danh thắng trong ngày Quốc khánh 2/9
Hà Nội thống nhất mở cửa miễn phí các điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa có thu phí trong ngày 2/9.
-
Đời sốngTrung Quốc nâng mức cảnh báo khi các cơn bão đang áp sát
Trung Quốc nâng cảnh báo bão lên màu cam khi 3 cơn bão Narra, Saudel và Gaenari lần lượt đổ bộ hoặc hướng vào nước này.
-
Đời sốngĐộng đất tại nhiều khu vực ở châu Á
Giới chức địa phương tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, cho biết ít nhất 15 người đã bị thương trong trận động đất xảy ra ở khu vực này sáng 25/8.
-
Đời sốngVụ một cơ sở Trường Pennschool tạm ngừng hoạt động: Bố trí cho học sinh học tạm tại cơ sở chính
Sau khi cơ sở Ba Tháng Hai tạm dừng hoạt động, một số phụ huynh Pennschool đã rút hồ sơ chuyển trường, trong khi nhiều người chờ phương án của nhà trường.
-
Đời sốngLạng Sơn: Nước rút chậm, nhiều nơi ở Vân Nham vẫn bị cô lập
Theo UBND xã Vân Nham, tỉnh Lạng Sơn, đến 11 giờ ngày 25/8 trên địa bàn xã có 152 nhà bị sập, 328 hộ thực hiện di dời, 8 điểm bị cô lập với 658 hộ và 2.816 khẩu.
-
Đời sốngAn Giang khám bệnh miễn phí, tặng thẻ BHYT cho người dân Gò Quao
Hơn 100 người dân xã Gò Quao được các bác sĩ, nhân viên y tế thăm khám bệnh và tư vấn về những dấu hiệu, triệu chứng có thể nhận biết một số bệnh từ sớm và các biện pháp phòng ngừa.
-
Đời sốngCầu Trường Tiền khoác lại áo nhũ bạc nguyên bản
Đến tháng 8/2026, nhà thầu đã hoàn thành sơn màu nhũ bạc nguyên bản, thay thế màu ghi của 12/12 vòm cầu Trường Tiền, trên sông Hương ở trung tâm thành phố Huế.
-
Đời sốngNước sông dâng cao gây ngập một số khu vực ngoại thành Hà Nội
Mực nước sông Cầu, sông Tích và sông Bùi dâng cao đã gây ngập, chia cắt nhiều khu vực ngoại thành Hà Nội.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 25/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.










