Gần 2.000 công nhân đã được tỉnh Đồng Nai chi tiền lương kịp đón Tết
Ngày 11/2, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã đến Công ty TNHH KL Texwell Vina (đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) để chi tiền lương, kịp thời giải quyết cho gần 2.000 công nhân có tiền đón Tết.
Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm, gần 2.000 công nhân Công ty KL Texwell Vina đã đến xếp hàng trước cổng Công ty để chờ được nhận lương tháng 1/2018. Tại khu vực trong khuôn viên Công ty, cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh được sự hỗ trợ của lực lượng an ninh đã làm các thủ tục để chi trả tiền lương cho công nhân. Trước mắt, mỗi công nhân được nhận 50% số tiền lương tháng 1/2018 mà Công ty KL Texwell Vina còn nợ. Công nhân đến nhận tiền lương bày tỏ phấn khởi khi được các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết để có tiền trang trải trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều người cũng kịp đón xe về quê ăn Tết với gia đình. Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, ngoài được nhận 50% tiền lương tháng 1, mỗi công nhân còn được nhận thêm 600.000 đồng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai hỗ trợ. Số tiền này sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai trao vào sáng 12/2. Trước đó, như TTXVN đã thông tin, ngày 9/2, gần 2.000 công nhân Công ty KL Texwell Vina đã đến doanh nghiệp này yêu cầu giới chủ trả tiền lương tháng 1/2018. Tuy nhiên, sau đó, một số bộ phận chức năng của Công ty trên xác nhận Tổng giám đốc và 11 cán bộ chủ chốt của doanh nghiệp này đã về nước và không liên lạc được. Trước sự việc trên, ngày 10/2, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định tạm ứng tiền ngân sách địa phương để chi trả 50% tiền lương cho công nhân để họ có tiền trang trải trong dịp Tết. Công ty KL Texwell Vina là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc, được cấp giấy phép đầu tư vào tháng 12/2015 với số vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng, tổng số lao động 1.928 người. Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện một số bộ phận nhân sự, kế toán và tổng vụ của Công ty KL Texwell Vina, cho biết, tối 8/2, Tổng giám đốc Công ty cùng 11 cán bộ quản lý người Hàn Quốc đã rời Công ty về nước và chưa thanh toán tiền lương cho người lao động. Ngày 11/2, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương UBND tỉnh Đồng Nai và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có các giải pháp kịp thời nhằm ổn định tình hình, bước đầu tạm ứng kinh phí hỗ trợ cho người lao động của Công ty KL Texwell Vina./. >>>Ý kiến của Thủ tướng về việc nợ lương người lao động của Công ty KL Texwell Vina
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai tạm ứng ngân sách trả lương cho gần 2.000 công nhân của công ty vắng chủ
19:30' - 10/02/2018
UBND tỉnh Đồng Nai đã thống nhất phương án tạm ứng tiền ngân sách địa phương để chi trả 50% tiền lương cho gần 2.000 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai bố trí 155 xe dự phòng chờ san khách quá tải dịp Tết
09:19' - 07/02/2018
Theo Sở GTVT Đồng Nai, nhằm đảm bảo cho người dân về quê an toàn, tránh tình trạng nhồi nhét khách dịp Tết Nguyên đán 2018, Đồng Nai bố trí 155 xe dự phòng với 5.000 ghế chờ san khách quá tải.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng Nai đẩy mạnh thanh kiểm tra, giám sát quỹ tín dụng nhân dân
12:00' - 01/02/2018
năm 2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai sẽ tiến hành thanh kiểm tra, giám sát đối với tất cả các quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là quỹ tín dụng nhân dân yếu kém.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Mở rộng hoạt động của báo chí trên không gian mạng
07:57'
Theo chương trình Kỳ họp thứ 10, ngày 24/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Báo chí (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Pháp và Tổng Thư ký OECD bên lề G20
21:26' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và tiếp Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:25' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:24' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Công Thương kích hoạt đồng bộ phương án ứng phó mưa lũ Trung Bộ
20:49' - 23/11/2025
Bộ Công Thương ban hành Thông báo số 9247/BCT-ATMT ngày 23/11 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 ưu tiên chiến lược tại Hội nghị G20
19:41' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận G20 về khoáng sản chiến lược, việc làm bền vững và AI, đề xuất 3 ưu tiên chiến lược toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03' - 23/11/2025
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26' - 23/11/2025
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54' - 23/11/2025
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
